Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Youth M power

Facebook: https://www.facebook.com/ErasmusMPower

  • Mô tả:

Youth M power là một dự án đồng tài trợ của ERASMUS +, được tạo ra như một giải pháp cho vấn nạn bài trừ của thanh niên đối với những người trẻ khác có ít cơ hội hơn, với người di cư, người tị nạn hay người nước ngoài trong xã hội và sự giảm thiểu mức độ tự tin ở thanh niên, đặc biệt là những người bị bài trừ cũng như cơ hội tuyển dụng và sáng kiến khởi nghiệp thấp trong thanh niên.

Giáo dục và đào tạo là yếu tố quyết định thành công trên thị trường lao động. Các hoạt động đào tạo kỹ năng cho thanh niên hướng đến  phát triển hoặc cập nhật các năng lực và kỹ năng liên quan đến việc làm. Bằng cách này, thanh niên sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà tuyển dụng và nhìn chung được trang bị tốt hơn để tìm và giữ một công việc tốt.

  • Thời gian thực hiện: 2021-2022
  • Đối tác tham gia:

CSDS vinh dự được làm việc với 3 các tổ chức  từ Phần Lan, Tây Ban Nha và Nepal. Các tổ chức này lần lượt là Fundacja Active Kids, Associacio Globers, Young Professional Development Society Nepal.

  • Các hoạt động của dự án:

3 hội thảo sẽ được thực hiện tại 4 cộng đồng địa phương của tất cả các đối tác, cụ thể tại Wieliczka (Ba Lan), Tarragona (Tây Ban Nha), Kathmandu (Nepal), Hà Nội (Việt Nam). Ít nhất 2 phiên gặp mặt trực tuyến như một phần của hoạt động dịch chuyển nhằm thiết lập hướng dẫn về các kiến thức cơ bản về cấu trúc, phương pháp thực hành tốt. Sáng tạo và thảo luận về các ví dụ thực hành liên quan đến các nhiệm vụ và mục tiêu của dự án có các vấn đề liên quan đến nhóm thanh niên không chính thức. 3 cuộc họp được chuẩn bị với các nhà giáo dục để tham gia vào sự dịch chuyển kết hợp.

  • Mục đích và mục tiêu của dự án:

Thông qua các hoạt động, 64 chứng chỉ Youthpass dự kiến sẽ được cấp cho những người trong quá trình di chuyển kết hợp. Các báo cáo nhóm và báo cáo hàng tháng sẽ được tạo bởi hai nhóm và được đặt trên nhóm Facebook. Ít nhất 12 cuộc phỏng vấn và bài báo sẽ được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội

Dự án hướng đến việc:

  • Giúp những người di cư trẻ tuổi và người tị nạn duy trì việc làm của họ hoặc phát triển các con đường dẫn đến việc làm thông qua việc kết hợp họ với những người cố vấn được đào tạo phù hợp với nhu cầu của họ.
  • Hỗ trợ người sử dụng lao động trong việc nâng cao nhận thức về văn hóa và phá bỏ các rào cản văn hóa.
  • Vận động thanh niên tị nạn và chính người di cư, ưu tiên tìm kiếm cơ hội việc làm trong nông nghiệp, khai thác mỏ và các ngành công nghiệp khác. Ở cấp độ cá nhân, một người tị nạn – mặc dù có kỹ năng và động lực để làm việc – có thể đối mặt với nhiều thách thức trong việc kiếm được việc làm có ý nghĩa, dễ dẫn đến sự thất vọng và mất niềm tin.

Related Posts

Go Green

Go Green

Go Green project is a 24 months project coordinated by YUPI organization (Youth Union of People with Initiative) in Portugal, in close partnership with Romania (Association APIS PM Feedback Brasov), Thailand (Volunteer Spirit Association) and Vietnam (Centre for...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *