Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

[BEAUTIFUL MIND INTERNATIONAL] MỘT NỬA HÀNH TRÌNH ĐÃ TRÔI QUA

Tổng quan dự án Beautiful Mind International

Dự án Beautiful Mind International là dự án được Ủy ban Châu Âu tài trợ nhằm nâng cao sức khỏe tâm thần của mọi người trong xã hội thông qua các hoạt động chia sẻ và thảo luận nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và nâng cao nhận thức của mọi người nhất là giới trẻ về vấn đề này. Dự án có sự tham gia của các tổ chức thanh niên đến từ 5 quốc gia Lithuania, Philippines, Đài Loan, Nepal và Việt Nam. Họ là Active Youth Association (AY), Bridging The Gaps Organization – BTG Inc., Vision Youth Action (VYA), Volunteers Initiative Nepal (VIN) và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS).  Trong khuôn khổ dự án Beautiful Mind International, từ tháng 10 đến cuối tháng 11, CSDS triển khai chuỗi workshop 8 buổi về Sức khỏe tinh thần.

 

Tổng quan bốn buổi workshops BMI

Đến nay, dự án đã đi được một nửa chặng đường khi tổ chức thành công 4 buổi workshop, lần lượt gồm:

– Workshop 0️⃣1️⃣: Xây dựng tinh thần bền bỉ – Liều vắc xin cho tâm hồn (Building your resilience)

– Workshop 0️⃣2️⃣: Hành trình Về với mình (The Artist’s Way)

– Workshop 0️⃣3️⃣: Vạn sự như ý – Ý như vạn sự

– Workshop 0️⃣4️⃣: Năm ngôn ngữ tình yêu (5 Languages of Love)

Đồng hành với các buổi workshop là sự góp mặt của các diễn giả:

– Chị Nguyễn Dạ Đan Trang, Thạc sĩ – Chuyên viên Công tác xã hội, Trung tâm Tham vấn, Nghiên cứu & Phát triển Cộng đồng (CoRE) Tea Talk Vietnam, Hướng dẫn viên Chương trình Kỷ luật tích cực trong làm cha mẹ hàng ngày.

– Chị Trần Thùy Trang, Hướng dẫn viên chương trình Kỷ luật tích cực thuộc Tổ chức Save the Children Việt Nam và Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam về nuôi dạy con cái, sức khỏe tâm thần của trẻ em và gia đình, nhà tài trợ, khách mời và cố vấn sư phạm của Tea Talk Vietnam và CoRE Community.

– Chị Trang Nhã, Cán bộ chương trình Trung tâm Tham vấn, Nghiên cứu & Phát triển Cộng đồng (CoRE) Tea Talk Việt Nam.

– Chị Quỳnh Susu: Có kinh nghiệm điều phối 8 khóa The Artist’s Way – Về với mình và 7 khóa Manifest Soulmate Love – Tám bước để yêu và đã từng tổ chức nhiều sharing dành cho cộng đồng với các chủ đề như “Làm bạn với trù phú”, “Chọn việc như chọn người yêu”, “Kiếm tiền từ việc mình yêu”, “Sự tin tưởng trong tình yêu”, “An trú trong hiện tại”…

Nhìn lại bốn buổi workshops
Workshop 0️⃣1️⃣: Xây dựng tinh thần bền bỉ – Liều vắc xin cho tâm hồn (Building your resilience)

 

Mở đầu chuỗi workshop là buổi chia sẻ đầy cảm xúc của Tea Talk về cách nhận diện và ứng phó với những xúc cảm/ sự kiện tiêu cực trong cuộc sống, từ đó xây dựng và rèn luyện tinh thần ‘bền bỉ bền cường’. Thông qua các lý thuyết tinh thần hữu ích kết hợp với những hướng dẫn áp dụng lý thuyết vào thực tế, các thành viên không chỉ mở rộng kiến thức để biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân mà còn có dịp chia sẻ, kết nối với các thành viên khác trong không gian ấm cúng, dịu êm bởi lời kể của diễn giả trên nền nhạc chữa lành. 

Workshop 0️⃣2️⃣: Hành trình Về với mình (The Artist’s Way) & Workshop 0️⃣3️⃣: Vạn sự như ý – Ý như vạn sự

 

Hai workshop trong hai tuần liên tiếp được dẫn dắt bởi diễn giả Quỳnh Susu tạo nên sợi dây liên kết tinh tế, kỳ diệu trong dòng chảy cảm xúc. Cụ thể, tại workshop “Hành trình Về với mình”, chị Quỳnh Susu đã giới thiệu 2 công cụ chữa lành nổi tiếng mang tên:

📜 Các trang buổi sáng (Morning Pages)

🌸 Hẹn hò nghệ sĩ (Artist Dates)

 

 

Với 2 công cụ, chúng ta nhận ra rằng thực ra, những xúc cảm tiêu cực, bất mãn chúng ta đối mặt trong cuộc sống có đôi khi là do ta đã quá thờ ơ với chính bản thân minh và lãng quên tiếng nói nội tại. Hai công cụ không chỉ nhắc nhở ta về suy nghĩ của bản thân mà còn tạo cơ hội để chúng ta chăm sóc tinh thần kỹ lưỡng hơn. Bên cạnh đó, diễn giả Quỳnh Susu đã tổ chức thử thách nhỏ về việc thực hành để lan tỏa tinh thần yêu bản thân đến các thành viên.Từ việc áp dụng hai công cụ, tiếp nối với workshop “Vạn sự như ý – Ý như vạn sự”, chị Quỳnh Susu đã dẫn đưa các thành viên đến hành trình thấu hiểu chính minh qua các bước trải nghiệm nhỏ để giúp nhận ra rằng nếu thế giới toàn những điều như ý, liệu ta có thực sự hạnh phúc? Bản chất thật sự của vấn đề là gì? Sau cùng, hai workshop đã mở ra thông điệp ý nghĩa: “Nhìn mọi thứ như nó vốn là…”

“Nhìn mọi thứ như nó vốn là…”

Workshop 0️⃣4️⃣: Năm ngôn ngữ tình yêu (5 Languages of Love)

 

 

Trở lại với workshop số 04, hai diễn giả Nguyễn Dạ Đan Trang và Trang Nhã từ Tea Talk khiến bầu không khí nóng hơn bao giờ hết xoay quanh chủ đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ: Tình yêu. Yêu thương nên được hiểu theo nghĩa rộng, không bó hẹp ở tình yêu đôi lứa mà còn là yêu bản thân, yêu gia đình, yêu cuộc sống. Tình yêu không dừng lại ở đầu môi chót lưỡi mà còn được thể hiện bằng hành động và sự có mặt mỗi khi ai đó cần. Tuy nhiên, tình yêu cũng cần được thể hiện bằng những cách thức phù hợp để yêu thương lan tỏa, thấu hiểu. Workshop đã cung cấp kiến thức về “Năm ngôn ngữ tình yêu” và hướng dẫn biểu đạt tình yêu đúng cách với người thương. 

 

Một nửa hành trình đã trôi qua

Bốn workshop – Một nửa chặng đường. Hành trình chia sẻ và kiến tạo không gian chữa lành, yêu thương còn tiếp diễn với những hành trình mới nhằm nâng cao sức khỏe tinh thần, thể chất và khuyến khích mỗi cá nhân yêu thương bản thân nhiều hơn.

Hãy cập nhật những thông tin mới nhất về chuỗi workshop tại link sự kiện: https://fb.me/e/4YflXDegp

Related Posts

Diễn đàn thanh niên Kiến tạo 2021 – Hội Kiến

Diễn đàn thanh niên Kiến tạo 2021 – Hội Kiến

Diễn đàn thanh niên Kiến tạo - Hội Kiến 2021 Diễn đàn thanh niên thường niên Chuyện Làng Kiến lần đầu tiên được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững vào năm 2015. Cho đến nay, diễn đàn đã có duyên gặp gỡ với gần 600 thủ lĩnh thanh niên đến từ khắp mọi...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *