Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

TRAO ĐỔI QUỐC TẾ

Mục tiêu chương trình Trao đổi Quốc tế của CSDS là tạo ra môi trường thuận lợi cho các bạn trẻ quốc tế được triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng và chia sẻ văn hóa, kinh nghiệm ở trong các chương trình tình nguyện khác nhau bao gồm: Dự án Chăm sóc trẻ, Dự án Hỗ trợ Giáo dục và Dự án Hỗ trợ Tổ chức phi chính phủ.

Dự án chăm sóc trẻ

Dự án chăm sóc trẻ bao gồm các điểm làm khác nhau tại bệnh viện, trường mầm non, trung tâm giáo dục đặc biệt cho trẻ khuyết tật và trẻ bị rối loạn phát triển. Dự án tập trung hỗ trợ các điểm làm nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ em, đem lại niềm vui cho trẻ, chia sẻ trải nghiệm văn hóa và giáo dục ý nghĩa không chỉ với trẻ mà còn với
cả cán bộ và người dân địa phương.
Thực tế cho thấy, Việt Nam là một quốc gia đang phát triển với dân số tăng nhanh và điều kiện kinh tế cũng như kiến thức đặc biệt về mảng trẻ khuyết tật còn hạn hẹp, phần nào khiến nhiều cơ sở gặp khó khăn trong việc đáp ứng đủ nhu cầu của nhiều trẻ về cả số lượng và chất lượng. Sự hiện diện của các bạn tình nguyện viên quốc tế nhiệt tình, tâm huyết và giàu lòng yêu trẻ đã giúp thổi luồng gió tươi mới vào hoạt động hàng ngày của trẻ và công việc của cán bộ địa phương qua trao đổi văn hóa và tương tác khác, đồng thời giúp khơi gợi và duy trì các giá trị tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Dự án Hỗ trợ giáo dục

Đối với Dự án Hỗ trợ Giáo dục, nhận thức được tầm quan trọng của việc giao tiếp ngoại ngữ đích đối với các em học sinh cũng như giáo viên trong trường học, CSDS đã huy động số lượng lớn các bạn tình nguyện viên và thực tập sinh quốc tế đam mê hoạt động tình nguyện, yêu thích hoạt động dạy học và nguyện vọng được hỗ trợ cộng đồng vào công tác nâng cao kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Pháp…cho học sinh. Với mục tiêu nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, cải thiện sự tự tin và trau dồi văn hóa quốc tế, các bạn tình nguyện viên và thực tập sinh luôn cố gắng tạo ra môi trường thực hành tiếng tự nhiên, hiệu quả và nhiều cảm hứng, giúp các em rèn luyện phát âm và sự tự tin khi
giao tiếp.

Đồng thời, sự hiện diện của các bạn tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới phần nào thúc đẩy các em học sinh xây đắp những ước mơ lớn lao hơn, vươn cao, vươn xa và không ngừng quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình.

Dự án Hỗ trợ Tổ chức Phi chính phủ

Trong khuôn khổ dự án này, CSDS tạo cơ hội cho tình nguyện viên và thực tập sinh quốc tế làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs) và doanh nghiệp xã hội (DNXH) Việt Nam. Đây được xem là trải nghiệm thực tế và có ý nghĩa không chỉ cho các tình nguyện viên/thực tập sinh mà còn cho các đối tác NGOs, DNXH và CSDS, những tổ chức đang ngày ngày nỗ lực hỗ trợ cộng đồng giải quyết các vấn đề xã hội khác nhau liên quan đến giáo dục, y tế, môi trường, kinh tế,v.v.

Trong các dự án này, các bạn trẻ quốc tế có cơ hội được tiếp xúc và trực tiếp hỗ trợ triển khai các hoạt động hàng ngày tại các NGO và các DNXH dưới sự hướng dẫn và góp ý, đánh giá của các NGO và DNXH. Hơn hết cả, trải nghiệm quý báu này chính là môi trường làm việc năng động, tạo cơ hội cho các bạn tình nguyện viên/thực tập sinh rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cũng như tạo ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng Việt Nam.