Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Chương trình

Phát triển Thanh niên

Tại CSDS, chúng tôi tin rằng sức mạnh của thanh niên là động lực quan trọng góp phần phát triển cộng đồng bền vững. Chúng tôi làm việc và trao quyền cho thanh niên trong những cơ hội học tập thông qua trải nghiệm, thúc đẩy tinh thần công dân tích cực và vận động chính sách liên quan.

Chương trình Phát triển

Lãnh đạo Thanh niên (I Commit)

Chương trình Phát triển Lãnh đạo Thanh niên I COMMIT được hình thành từ năm 2013 hướng tới việc đào tạo thủ lĩnh thanh niên tạo nên các tác động tích cực trong xã hội. Cho tới nay, I Commit đã trải qua 15 mùa với sự ra đời của 42 nhóm dự án xã hội do thanh niên khởi xướng và vận hành. I COMMIT tạo dựng một không gian biến các ý tưởng thay đổi cộng đồng thành hiện thực thông qua các hoạt động tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ. I Commit hướng tới việc nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng hành động, cam kết và lan tỏa trong giới trẻ trước các vấn đề của xã hội.

Chương trình Thực tập sinh Phi chính phủ

(NGO Traineeship Program)

Chương trình thực tập sinh Phi chính phủ (NGO Traineeship Program) là một hợp phần quan trọng của dự án Youth Drivers for Change với sự tài trợ của Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid). Dự án nhằm xây dựng năng lực của thanh niên để họ có thể tham gia, đóng góp, dẫn dắt các tổ chức tự nguyện và cộng đồng và tham gia hành động phát triển xã hội. Thông qua chương trình, CSDS mong muốn những người trẻ sẽ có thêm cơ hội đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Việt Nam.

Diễn đàn Thanh niên Kiến tạo

Diễn đàn Thanh niên Kiến tạo là hoạt động thường niên được CSDS tổ chức từ năm 2015. Cho đến nay, diễn đàn đã có duyên gặp gỡ với gần 500 thủ lĩnh thanh niên đến từ khắp mọi miền đất nước. Mỗi năm chương trình tổ chức 2 hoạt động chính là Chuyện Làng KiếnDiễn Đàn Vùng.

Qua mỗi mùa, Chuyện Làng Kiến lại có một chủ đề khác nhau liên quan đến việc triển khai và vận hành các dự án xã hội của thanh niên. Chuyện Làng Kiến đã trở thành một sân chơi nơi các bạn trẻ đến từ mọi miền Tổ quốc có thể chia sẻ về các dự án xã hội mà các bạn đang quan tâm, những thách thức và khó khăn trong hành trình tạo ra những tác động tích cực cho cộng đồng.

Diễn Đàn Vùng được tổ chức ở nhiều vùng miền khác nhau với mục đích nâng
cao hiệu quả tác động và mức độ lan tỏa của các hoạt động/dự án xã hội tới cộng đồng, tạo không gian để các bạn thanh niên tích cực đang tham gia các hoạt động/dự án xã hội kết nối và trao đổi kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao sự tham gia và ủng hộ của cộng đồng địa phương trong các hoạt động của mình.

 

Quỹ Sáng kiến Thanh niên vì các Mục tiêu Phát triển Bền vững

Quỹ Sáng kiến thanh niên vì các Mục tiêu Phát triển Bền vững tìm kiếm các sáng kiến thanh niên của các tổ chức thanh niên trên khắp cả nước tham gia nhận tài trợ tối đa 30 triệu/một dự án, với mong muốn thông qua các hoạt động tài trợ, hỗ trợ truyền thông và chuyên môn nhằm tăng cường tiếng nói, vai trò của thanh niên đối với cộng đồng; thúc đẩy sự đóng góp của thanh niên đối với sự phát triển của cộng đồng. Quỹ Sáng kiến bắt đầu được triển khai từ năm 2017, mỗi năm có khoảng 10 dự án được nhận tài trợ ở nhiều chủ đề khác nhau.

Giải Thưởng Thanh Niên Kiến Tạo

Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo với mục đích mang các tổ chức thanh niên đến gần hơn với cộng đồng, để ghi nhận những ý tưởng, những hoạt động và những giá trị tích cực mà các bạn đã và đang góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo bắt đầu tổ chức lần đầu tiền vào năm 2017.

Bảo trợ các hội nhóm Thanh niên

CSDS bảo trợ hoạt động cho các dự án/tổ chức thanh niên chưa có tư cách pháp nhân, nhằm giúp các tổ chức dễ dàng hơn trong khi làm việc với các đối tác và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sau khi nhận được tư vấn từ CSDS. Có khoảng trên 60 dự án được bảo trợ bởi CSDS mỗi năm, thuộc các lĩnh vực như giáo dục, môi trường, bình đẳng giới, bảo vệ động vật,… chủ yếu ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Trong số này, CSDS hợp tác chặt chẽ với 2030 Youth Force Vietnam mạng lưới các tổ chức thanh niên trên khắp cả nước đang hoạt động vì các mục tiêu phát triển bền vững.

Liên minh Học cùng Cộng đồng (CELA)

Mô hình Học cùng cộng đồng – Community-Engaged Learning (CEL) hoặc Service Learning (SL) là một phương pháp dạy và học kết hợp với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, thông qua sự hướng dẫn của người dạy và sự tự phản ánh (Reflection) của người học, làm giàu thêm những trải nghiệm học tập, xây dựng trách nhiệm công dân và làm vững mạnh cộng đồng. Khi áp dụng mô hình CEL/SL tại các trường đại học/cao đẳng, sinh viên có được cơ hội sử dụng kiến thức được học trong thực tế, đóng góp trực tiếp cho cộng đồng qua đó nâng cao kỹ năng làm việc và tinh thần trách nhiệm xã hội.

Với mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy việc ứng dụng mô hình CEL (Community- Engaged Learning) trong giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại Học tại Việt Nam để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu và tinh thần hướng đến cộng đồng của giảng viên và sinh viên, CSDS đang triển khai các hoạt động truyền thông, hỗ trợ tài chính cho giảng viên, môn học và đề tài nghiên cứu, tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực giảng viên, duy trì mạng lưới các trường và giảng viên tham gia ứng dụng CEL, kết nối các trường, giảng viên và cộng đồng.