Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Trung Quốc – Những ngày ấm áp

19 Th4, 2021

Mình là Dương, vừa trở về sau workcamp kéo dài một tuần ở Trung Quốc. Camp của mình diễn ra tại Hoa Khai Lĩnh, một làng phúc lợi ở Phú Dương, ngoại ô thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang. Trong suốt camp, ngoài giao lưu văn hóa thì bọn mình còn có nhiệm vụ xây dựng một túp lều tránh mưa cho làng.

[09/08/2019] Ngày đầu tiên, bọn mình gặp nhau ở Ga tàu phía Đông Hàng Châu, sau đó ngồi xe tới Hoa Khai Lĩnh giữa thời tiết mưa to. Mọi người đã có những chia sẻ đầu tiên về bản thân cũng như những nguyện vọng của mình khi tham gia camp.

[10/08/2019] Buổi tối ngày thứ 2, bọn mình giao lưu văn hóa với sự chia sẻ từ 8 bạn đến từ Hồng Kông, Mexico, Trung Quốc và Pháp. Bọn mình hiểu thêm về nét đặc sắc của các tỉnh thành khác nhau của đất nước Trung Quốc rộng lớn. Bọn mình đã được học hai điệu nhảy Mexico, cũng như thưởng thức một số loại kẹo ngon nhất của Pháp.

[11/08/2019] Ngày thứ ba, nắng đã lên sau mấy ngày mưa bão. Bọn mình được đi tham quan quanh làng. Hoa Khai Lĩnh có địa hình đồi núi với khung cảnh rất nên thơ và yên bình. Trong làng còn có cả đồi chè Long Tỉnh, hai cái hồ nho nhỏ, cạnh đó là rừng tre và rất nhiều mảnh ruộng nho nhỏ trồng đủ các loại rau củ.

Sau chuyến tham quan thì bọn mình bắt tay vào công việc xây dựng. Bọn mình được chia làm hai nhóm, một nhóm “đào móng”, và một nhóm cưa gỗ.

Những cây cột trụ đầu tiên đã được chôn xuống, đánh dấu “thành tựu” đầu tiên của cả đám sinh viên bọn mình, những đứa từ trước tới giờ ít được tiếp xúc với những công việc xây dựng tương tự.

Buổi tối hôm nay, bọn mình được học thư pháp Trung Quốc từ thầy Thích, một người đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về văn tự Trung Quốc. Học thư pháp không chỉ là học cách viết chữ mà còn học về cả nguồn gốc của con chữ.

[12/08/2019] Ngày thứ 4. Buổi tối, bọn mình được đón một vị khách đặc biệt – một tình nguyện viên lâu năm tới Hoa Khai Lĩnh cùng ăn tối, sau đó chia sẻ về kinh nghiệm tình nguyện của bản thân.
Bọn mình được nghe rất nhiều câu chuyện cảm động về các chặng đường tình nguyện của chú ấy ở Vân Nam, Tây Tạng, Tứ Xuyên,… Đó là những chia sẻ quý báu để bọn mình hiểu hơn về hai chữ “tình nguyện”.

[13/08/2019] Ngày thứ năm,bọn mình lên rừng chặt tre, sau đó lại chuyển về điểm dựng lều và chẻ tre ra làm nẹp quanh lều cũng như nẹp trên mái.

[14/08/2019] Ngày thứ sáu, túp lều tránh mưa của bọn mình đã hoàn thành! Tèn Tén Ten!

[15/08/2019] Ngày cuối cùng, Nhanh thật đấy, một tuần chẳng mấy chốc đã qua rồi, bọn mình phải chia tay nhau rồi. Những cái ôm ấm áp, những lời tạm biệt đầy vương vấn kết thúc cho một tuần gắn bó bên nhau. Cảm ơn các bạn, vì tất cả những gì chúng ta đã làm với nhau!

Related Posts

“Mình không muốn bạn nữ nào bị quấy rối và miệt thị trên mạng như mình từng gặp phải”

“Mình không muốn bạn nữ nào bị quấy rối và miệt thị trên mạng như mình từng gặp phải”

“Mình không muốn bạn nữ nào bị quấy rối và miệt thị trên mạng như mình từng gặp phải" Đó là chia sẻ của Phùng Thị Hương Giang - cô gái trẻ 26 tuổi đến từ Hải Phòng, một trong các thí sinh đang tham gia cuộc thi CyberS - Thế hệ S | An toàn và bình đẳng trên không gian...

read more
Tập huấn nền tảng – Chúng tớ đã sẵn sàng!

Tập huấn nền tảng – Chúng tớ đã sẵn sàng!

NGO Traineeship là chương trình Thực tập sinh Phi chính phủ nằm trong dự án Youth Drivers for Change do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) thực hiện với sự tài trợ của Irish Aid. Dự án với mục đích kết nối các Tổ chức Phi chính phủ – Non-Government...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *