Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Tập huấn nền tảng – Chúng tớ đã sẵn sàng!

NGO Traineeship là chương trình Thực tập sinh Phi chính phủ nằm trong dự án Youth Drivers for Change do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) thực hiện với sự tài trợ của Irish Aid. Dự án với mục đích kết nối các Tổ chức Phi chính phủ – Non-Government Organizations (NGOs) với những người trẻ có mong muốn được làm việc hoặc thử sức trong lĩnh vực Phi chính phủ (NGO).  

Trước khi bước vào thời gian thực tập, các thành viên tham gia chương trình được tập huấn 3 tuần với nhiều chủ đề khác nhau và có cơ hội gặp gỡ với những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm trong các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. 

Trong những ngày đầu tiên, các thành viên  thời gian để làm quen, chia nhóm hoạt động cũng như lắng nghe chia sẻ của BTC về chương trình NGO Traineeship 10. Các bạn được training về “Active Citizen”, về những kỹ năng làm việc cần thiết để chuẩn bị cho thời gian thực tập sắp tới như: kỹ năng viết báo cáo, phỏng vấn, quản lý tài chính, làm việc với một số công cụ online và thiết kế…. với sự hướng dẫn của các cố vấn (Mentor) và các tập huấn viên.

Bên cạnh đó, các bạn tham gia NGO Traineeship 10 còn được chia sẻ về những lĩnh vực làm việc, về mục tiêu và các nhóm làm việc chính của các tổ chức phi chính phủ. Đặc biệt là một chuyến “job fair” online với các tổ chức đối tác trong chương trình, đồng hành với các bạn là giám đốc/ cán bộ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong các NGOs. Không chỉ là cung cấp kiến thức mà những buổi gặp mặt online còn giúp các bạn có thêm định hướng để đưa ra lựa chọn vị trí thực tập phù hợp. 

  

Kết thúc 3 tuần training, các thành viên tham gia chương trình Thực tập sinh Phi chính phủ đã sẵn sáng trải nghiệm môi trường làm việc mới tại các NGOs trong tháng 8 tới đây. Ngoài những kỹ năng và kiến thức, các bạn còn có những kỉ niệm đáng nhớ tại ngôi nhà chung với những buổi Open space hay gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của các thành viên NGO Traineeship mùa trước.

Chúng mình sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong thời gian thực tập sắp tới và hàng tháng sẽ có các buổi họp để update về chương trình. Hy vọng kết thúc kỳ thực tập, mỗi bạn sẽ có những kinh nghiệm, những kỷ niệm đáng nhớ dành cho riêng mình. Chương trình thức tập sẽ bắt đầu từ ngày 1/8 – 31/12/2021. 

Thông tin liên hệ 

Vũ Duy Thành (Mr.)

SĐT: 039 652 6816

(Vui lòng liên hệ giờ hành chính và không nhắn tin)

Email: Thanhvu@csds.vn 

Nguyễn Mai Phương(Ms.)

SĐT: 0333769090

(Vui lòng liên hệ giờ hành chính và không nhắn tin)

Email: phuongnguyen@csds.vn 

 

 

 

Related Posts

Mở đơn đăng ký lớp Tiếng Anh Cộng đồng hè năm 2022

Mở đơn đăng ký lớp Tiếng Anh Cộng đồng hè năm 2022

Giới thiệu: Lớp tiếng anh Cộng đồng (English Community Class) là một dự án được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) hướng tới mục đích tạo ra một môi trường học tập vui nhộn, bổ ích và giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh của các bạn...

read more
Hội Kiến 2021 – Góc nhìn từ các chuyên gia và thủ lĩnh thanh niên

Hội Kiến 2021 – Góc nhìn từ các chuyên gia và thủ lĩnh thanh niên

Diễn đàn thanh niên Kiến tạo – Hội Kiến 2021 Diễn đàn thanh niên thường niên Chuyện Làng Kiến lần đầu tiên được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững vào năm 2015. Cho đến nay, diễn đàn đã có duyên gặp gỡ với gần 600 thủ lĩnh thanh niên đến từ khắp mọi...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *