Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

TECHNOLOGY FOR PEACE (T4P)

– Mô tả

Dự án được tài trợ bởi liên minh châu Âu thông qua chương trình Erasmus+. Technology for peace là một dự án cung cấp cách tiếp cận sáng tạo cho giáo dục vì hòa bình, nhằm mục đích mang lại sự hiểu biết sâu hơn và đánh giá tốt hơn về bản sắc, cũng như thay đổi những định kiến. 

– Thời gian thực hiện: Từ tháng 1/12/2019 đến tháng 31/7/2022 (20 tháng)

– Các đối tác tham gia:  

CSDS  vinh dự được hợp tác cùng các tổ chức đến từ 4 quốc gia Philippines, Romania, Na Uy, Ấn Độ và Ba Lan. Họ là IGEEI (Philippines), CESIS (Romania), Tech-R for HR (Na Uy), FLS (Ấn Độ) và Regionalne Centrum Wolontariesu (Ba Lan).

– Các hoạt động trong dự án:  

Dự án sẽ phát triển ứng dụng di động và nền tảng web để mang lại trải nghiệm giáo dục sáng tạo bằng cách xóa mờ ranh giới giữa học tập và giải trí. Dự án sẽ thực hiện trong 5 giai đoạn tương ứng với chu trình phát triển trò chơi (Hendrick, 2009), bao gồm:

  1. Giai đoạn phát triển nguyên mẫu: Trong giai đoạn này, những người tham gia sẽ sử dụng tư duy thiết kế và sáng tạo đổi mới để đưa ra ý tưởng dự án.
  2. Giai đoạn trước sản xuất: Những người tham gia sẽ có thể xác định các mô-đun, cơ chế trò chơi và tạo ra một bản thiết kế giao diện người dùng.
  3. Giai đoạn sản xuất: Giai đoạn này sẽ liên quan đến việc mã hóa ứng dụng di động và website dựa trên bản thiết kế đã thống nhất.
  4. Giai đoạn thử nghiệm beta: Ứng dụng di động và nền tảng web sẽ được thử nghiệm, đánh giá, phát triển, đánh giá lại thiết kế cuối cùng và hướng dẫn của trò chơi.
  5. Phát hành/Giai đoạn cuối: Dự án được triển khai và đi vào hoạt động công khai. 

Dự án sẽ phát triển các tài liệu thông tin, giáo dục, truyền thông và phát hành nền tảng cho các phương tiện truyền thông khác nhau để truyền bá thông điệp và làm cho nó  lan truyền.

– Mục đích và mục tiêu của dự án: 

Không giống như các trò chơi có mục đích giải trí hoặc tương tác xã hội làm nổi bật sự phân biệt bộ tộc, hủy diệt, chiến tranh hay bạo lực, dự án Technology for peace (T4P) có mục đích thúc đẩy hòa bình và thay đổi thái độ của mỗi cá nhân, thông qua sự tham gia có chủ đích và trải nghiệm nhập vai trong một hình thức học tập mang tính xã hội, tích cực và tại chỗ.

Dự án Technology for peace sẽ phát triển hai nền tảng:

  1. Ứng dụng di động – Bao gồm sự tương tác và các trò chơi chủ đề. Ứng dụng di động sẽ cung cấp một nền tảng kết nối hòa bình cho trao đổi quốc tế.
  2. Nền tảng dựa trên web – Nhắm vào đối tượng mục tiêu là người làm công tác thanh niên và thanh thiếu niên. Nền tảng này chứa các mô-đun bao gồm các chuyện và những phương pháp tốt nhất cho giáo dục hòa bình và trao đổi quốc tế. 

Related Posts

Go Green

Go Green

Go Green project is a 24 months project coordinated by YUPI organization (Youth Union of People with Initiative) in Portugal, in close partnership with Romania (Association APIS PM Feedback Brasov), Thailand (Volunteer Spirit Association) and Vietnam (Centre for...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *