Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Workshop – Mâu Thuẫn Trong Giới Trẻ & Cách Tiếp Cận

? GIỚI THIỆU DỰ ÁN

❓ Có khi nào bạn trải qua một ngày làm việc mà khi về nhà, bạn cảm thấy không còn sức lực để có thể làm gì nữa? Có khi nào có những buổi tối hay những ngày cuối tuần bạn quá bận rộn với công việc đến mức quên mất dành những lời dịu dàng cho gia đình và những người yêu quý quanh mình?

❓ Có khi nào bạn đã từng không biết phải làm gì khi chứng kiến những xung đột trên đường phố, những xung đột của bạn bè, những hành vi trêu chọc hay bị chọc ghẹo, đánh nhau và các hành vi gây rối tại trường học, tại cộng đồng hay tại nơi làm việc? Trường hợp tồi tệ hơn, bạn từng rơi vào những hoàn cảnh đó, mệt mỏi và bất lực do không thể cải thiện tình hình?

Việc xảy ra xung đột là việc bình thường trong các mối quan hệ của con người và là động cơ thay đổi (Deutch, Coleman & Saunders, 2016). Tuy nhiên, nếu không quản lý tốt xung đột, thay vì tạo ra sự thay đổi, nó có thể mang tới các kết quả phá hoại, thậm chí là bạo lực. Việc đạt được kết quả tích cực hay tiêu cực sẽ được quyết định bởi cách chúng ta quản lý nó.

Với niềm tin rằng tất cả con người đều có lòng trắc ẩn, khả năng cảm thông và chỉ sử dụng bạo lực hoặc hành vi gây hại cho bản thân và người khác khi họ không nhận ra các phương án khác hiệu quả hơn để đáp ứng các nhu cầu của mình, dự án REMEDY ra đời nhằm mục đích thúc đẩy giao tiếp phi bạo lực trong các hoạt động thanh niên như một cách trao quyền để các bạn trẻ tiếp cận xung đột trên tinh thần xây dựng và sử dụng nó như một cơ hội để thay đổi.

Dự án REMEDY (Conflict Transformation & Mediation in Youth Work) nằm trong khuôn khổ Eramus+, chương trình của Liên minh châu u nhằm hỗ trợ giáo dục, đào tạo, thanh thiếu niên và thể thao. Dự án là kết quả của sự hợp tác liên quốc gia của 6 tổ chức trong mảng phát triển thanh niên khắp nơi trên thế giới, bao gồm: Tổ chức Callystoarts (Ý), Tổ chức STRIM (Ba Lan), Tổ chức Action Synergy (Hy Lạp), Đại học University of Seville (Tây Ban Nha), Corporación Casa Mia (Cô lôm bia ) và CSDS (Việt Nam).

Buổi workshop do CSDS tiến hành ở Việt Nam với 3 nhóm đối tượng: Thanh niên từ 18- 30 tuổi, Thanh niên thuộc nhóm yếu thế (hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, dân tộc thiểu số, LGBTQI+…) và Các cá nhân/tổ chức làm việc cùng hoặc hỗ trợ thanh niên ((NGOs, trường học, toà án vị thành niên…) nhằm thu thập ý kiến chia sẻ của các bạn thanh niên Việt Nam và các bên liên quan về: Các dạng xung đột mà giới trẻ phải đối mặt, các nguồn lực có sẵn để giúp họ quản lý xung đột, cũng như chia sẻ các phương pháp hiệu quả trong việc giải quyết các xung đột được sử dụng trong mỗi cộng đồng.

? THÔNG TIN 3 WORKSHOPS

WORKSHOP 1: Dành cho thanh niên 18 – 30 tuổi: Chiều thứ 7 – 29/05, 2:00- 5:00 (Chiều)
? Số lượng tham gia: 15 người

WORKSHOP 2: Dành cho thanh niên thuộc nhóm yếu thế: Chiều Chủ nhật – 30/05, 2:00- 5:00 (Chiều)
? Số lượng tham gia: 15 người

WORKSHOP 3: Dành cho các cá nhân/tổ chức làm việc với thanh niên hoặc hỗ trợ thanh niên: Tối chủ nhật – 30/05, 8:00- 10:00 (Chiều)
? Số lượng tham gia: 10 người

? Hình thức tiến hành: Online qua ZOOM
? Link đăng ký: shorturl.at/jluIX
? Deadline đăng ký chương trình: 12:00 trưa ngày 25/05/2021
? Thông tin liên hệ:

Nguyễn Anh Thư (Ms.)
SĐT: 090 626 9891 (Vui lòng liên hệ giờ hành chính và không nhắn tin)
Email: info@csds.vn

⚠️ Lưu ý:

? Link đăng ký có thể đóng trước thời hạn khi chúng tôi đã nhận đủ số lượng đơn đăng ký.

? Các ý kiến đóng góp và chia sẻ của các anh chị và các bạn sẽ được dự án sử dụng để tiến hành các hoạt động tiếp theo nhằm:
1. Tạo ra một mạng lưới bền vững của các tổ chức sẵn sàng chia sẻ và có được kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực giao tiếp phi bạo lực, áp dụng cho các hoạt động thanh niên.
2. Xây dựng năng lực quản lý xung đột của thiếu niên, đặc biệt tập trung vào giao tiếp phi bạo lực
3. Chia sẻ các phương pháp hay nhất để giải quyết các xung đột được sử dụng trong mỗi cộng đồng.
4. Đưa ra tiếng nói cho các bên liên quan tại địa phương, có tác động đến các tình huống xung đột của thanh niên.
5. Trao quyền cho thanh niên và truyền cảm hứng để họ trở thành hình mẫu trong cộng đồng của họ, lan tỏa cách tiếp cận mang tính xây dựng đối với xung đột.

? GIỚI THIỆU VỀ ĐIỀU PHỐI WORKSHOPS

Thạc sĩ Nguyễn Anh Thư

Thạc sĩ Nguyễn Anh Thư, tốt nghiệp thủ khoa Cao học ngành Quản trị Dự án, chuyên ngành Đổi mới và Phát triển, Đại học Nantes (Pháp). Hiện đang là tập huấn viên quốc gia của Hội đồng Anh. Trong khoảng 6 năm với vai trò tập huấn viên, đã tiến hành hơn 500 khóa tập huấn với các tổ chức phi chính phủ, giảng viên các trường đại học, sinh viên, học sinh, hội phụ nữ, các dự án xã hội…. ở khắp Việt Nam. Một số các chương trình tiêu biểu như Chương trình Công dân tích cực Doanh nghiệp xã hội (Nằm trong đề án 1665 trong chương trình hợp tác 3 năm của Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục Đào tạo), chương trình Phát triển lãnh đạo trẻ thanh niên I Commit (Nằm trong dự án “Youth for Change” của CSDS và Quỹ viện trợ Ireland), chương trình Hội trại tuổi trẻ thường niên (Đại sứ quán Hoa Kỳ)….
Được truyền cảm hứng về việc chính mình cần là hiện thân của những gì mình mong muốn mọi người thay đổi, tôi vẫn đang trên con đường làm đầy kiến thức và kỹ năng của một tập huấn viên để tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa cũng như để nhắc chính mình thực hành cách sống mà mình đã chọn.

Khổng Tuấn Anh

Tốt nghiệp Đại học Thương Mại. Anh có kinh nghiệm thực hiện các khóa đào tạo và hội thảo học tập trải nghiệm ở cả cấp quốc gia và quốc tế. Anh đã có kinh nghiệm 6 năm thực hiện các chương trình đào tạo cho khoảng 500 giảng viên, chuyên gia, doanh nhân và nhà hoạt đanh xã hội trên khắp Việt Nam và khu vực ASEAN trong chương trình Công dân tích cực. Anh đã tham gia thực hiện chương trình UPSHIFT trong thời gian làm việc tại UNICEF nhằm giúp các bạn trẻ xây dựng ý tưởng và phát triển các dự án xã hội.

Ngoài ra anh Tuấn Anh cũng có kinh nghiệm làm điều phối viên, giảng viên cho các tổ chức khác nhau tại Việt Nam như UNDP Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Friends of Ireland, CSDS, Sai Gon Innovation Hub, CHANGE… Ngoài ra, anh còn là giảng viên, điều hành viên cho các sự kiện đa quốc gia như Trại thủ lĩnh Khí hậu Châu Á, Đào tạo Điều phối viên Doanh nghiệp xã hội khu vực Đông Nam Á.

Related Posts

CSDS is looking for a 6-month Program Coordinator

CSDS is looking for a 6-month Program Coordinator

ORGANIZATION AND PROGRAM DESCRIPTION: The Centre for Sustainable Development Studies (CSDS) is a Vietnamese non-governmental organization, focusing on youth and community development as well as international volunteer exchange. Founded in 2009 and based in Hanoi,...

read more
Tuyển thành viên Young Spirit 2022

Tuyển thành viên Young Spirit 2022

Dự án Young Spirit Young Spirit là dự án đại diện cho mối quan tâm chung của ba tổ chức ở Đông Nam Á (CSDS Việt Nam, GIVE Myanmar, KYSD Campuchia) trong việc thúc đẩy sự giao lưu giữa thanh niên ba nước với niềm tin rằng tinh thần trẻ của họ sẽ tạo điều kiện cho sự...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *