Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Chương trình phát triển lãnh đạo trẻ I Commit 17 – Ai commit?

I COMMIT!

Chương trình Phát triển lãnh đạo thanh niên I COMMIT 17 được thực hiện bởi Trường Đại học FPT và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) với sự tài trợ của Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid). Chương trình nhằm tạo dựng một không gian biến các ý tưởng thay đổi cộng đồng thành hiện thực thông qua các hoạt động tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ cùng với việc kết nối các bạn trẻ. I Commit hướng tới việc nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng hành động, cam kết và nâng cao nhận thức, lan tỏa sự quan tâm của giới trẻ về các vấn đề xã hội. Cụ thể các mục tiêu của chương trình như sau:

Phát triển bản thân – “Tôi muốn trở thành một con người như thế nào?”:

Tìm hiểu về giá trị, năng lực bản thân, xây dựng một cách nhìn mới nhằm phát huy tối đa năng lực bản thân. Xây dựng tinh thần chủ động, hành động và cam kết theo đuổi mục tiêu nhằm tạo nên những sự thay đổi tích cực. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, điều phối dự án thực tế, các bạn thanh niên sẽ tự khám phá và rút ra các bài học cho sự phát triển của bản thân mình.

Tạo nên ảnh hưởng – “Tôi muốn thế giới trở thành…”:

Thành viên tham dự chương trình sẽ tập hợp thành các nhóm và cam kết lan tỏa ảnh hưởng của khóa tập huấn đến cộng đồng, thông qua việc khởi xướng các dự án xã hội. Mỗi nhóm sẽ được hướng dẫn bởi một người “coach” có nhiều kinh nghiệm, người này sẽ cung cấp thông tin, hỗ trợ, hướng dẫn thành viên trong nhóm, giúp nhóm đạt được các kết quả mong muốn sau dự án.

Sau 16 chương trình I COMMIT thành công, lần đầu tiên Trường Đại học FPT và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững hợp tác để tổ chức một chương trình I Commit dành riêng cho sinh viên, học sinh đang học tập tại Trường Đại học FPT.

THÔNG TIN CHI TIẾT

? Địa điểm tập huấn dự kiến: Trường Đại học FPT

? Thời gian tập huấn: 15/10/2021 – 17/10/2021. Thời gian thực hiện dự án xã hội: 17/10/2021 – 10/02/2022

? Số lượng tham gia khóa tập huấn: 20 người

♣ Chi phí: Chương trình được Đại học FPT, CSDS và Irish Aid tài trợ (Bao gồm chi phí di chuyển, ăn uống, giảng viên tập huấn, chi phí thực hiện dự án…)

♣ Phí cam kết: Mỗi người tham gia được yêu cầu đóng 500.000 VNĐ (Số tiền sẽ được hoàn trả 100% sau khi người tham gia cam kết tham gia đầy đủ các hoạt động trong khuôn khổ chương trình)

? Link đăng ký: https://forms.gle/QYDwvjKB7eCkYDL78

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CỦA I COMMIT 17

• Cam kết và hành động là hai giá trị cốt lõi của chương trình I Commit, vì vậy chúng tôi hướng tới các bạn sẵn sàng hành động, biến ý tưởng thành hiện thực.
• Cam kết tham gia đầy đủ tất cả các mốc chính trong chương trình và đồng hành cùng các thành viên khác trong 4 tháng chương trình diễn ra.

Các mốc chính:

?Phỏng vấn online: 20/09 -04/10/2021.
Lịch phỏng vấn sẽ được sắp xếp cụ thể với ứng viên vượt qua vòng hồ sơ
?Tập huấn nền tảng:
Phương án tổ chức online: trong tuần từ 11-17/10/2021, lịch sẽ được thông báo cụ thể với thành viên tham gia
Phương án tổ chức offline: ngày 15-17/10/2021
?Tập huấn bổ sung: 06- 07/11/2021
?Tập huấn giữa kì: 04-05/12/2021
?Tổng kết: Dự kiến 20/02/2022

Các buổi tập huấn sẽ được triển khai online trong bối cảnh dịch bệnh. Trong trường hợp các biện pháp giãn cách xã hội được gỡ bỏ, chương trình sẽ tổ chức offline tại trường Đại học FPT.

• Cam kết thực hiện một dự án cộng đồng: Các bạn sẽ tự đưa ra cá ý tưởng về dự án mình muốn làm và thực hiện các ý tưởng đó biến chúng trở thành các dự án xã hội.
• Mỗi người cam kết dành ít nhất 8 giờ/tuần cho dự án của mình.
• Có niềm đam mê trong phát triển cộng động, có mong muốn trở thành một người góp phần thay đổi xã hội. Tiêu chí kinh nghiệm không được coi là tiêu chí của chương trình. Niềm đam mê, khát khao cống hiến sẽ là tiêu chí quan trọng nhất.

? Deadline đăng ký chương trình: 22:00 ngày 15/09/2021

Lưu ý: Link đăng ký có thể đóng trước thời hạn khi chúng tôi đã nhận đủ số lượng đơn đăng ký.
☎ Thông tin liên hệ:
Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân ICPDP FPTU: anh Nguyễn Bá Khiêm (SĐT: 0967002027) và chị Trịnh Phương Anh (SĐT: 0978882396)
Fanpage: https://www.facebook.com/icpdp.hn

Related Posts

CSDS is looking for a 6-month Program Coordinator

CSDS is looking for a 6-month Program Coordinator

ORGANIZATION AND PROGRAM DESCRIPTION: The Centre for Sustainable Development Studies (CSDS) is a Vietnamese non-governmental organization, focusing on youth and community development as well as international volunteer exchange. Founded in 2009 and based in Hanoi,...

read more
Tuyển thành viên Young Spirit 2022

Tuyển thành viên Young Spirit 2022

Dự án Young Spirit Young Spirit là dự án đại diện cho mối quan tâm chung của ba tổ chức ở Đông Nam Á (CSDS Việt Nam, GIVE Myanmar, KYSD Campuchia) trong việc thúc đẩy sự giao lưu giữa thanh niên ba nước với niềm tin rằng tinh thần trẻ của họ sẽ tạo điều kiện cho sự...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *