Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Chương trình Học bổng Tương Lai Tươi Sáng (Bright Future Fund)

GIỚI THIỆU

Trong khuôn khổ chương trình nâng cao năng lực cho thanh thiếu niên cùng với mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”, từ năm học 2016 – 2017, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) đã thiết kế và triển khai Chương trình Học bổng Tương Lai Tươi Sáng (Bright Future Fund – BFF) nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các cơ hội học tập ở bậc Đại học/ Cao đẳng một cách bình đẳng. CSDS tin tưởng rằng chính các bạn thanh niên sẽ là những người tạo ra sự thay đổi cho bản thân và cho cộng đồng bằng nội lực và quyết tâm của chính mình. Vì vậy, chúng tôi tạo điều kiện về tài chính và hỗ trợ về tinh thần, trau dồi các kĩ năng cho những thanh niên hiếu học, muốn theo đuổi con đường học thuật, được tiến gần hơn tới ước mơ của mình và kì vọng cho mình một tương lai tươi sáng. Trải qua 4 năm triển khai, từ năm 2016 đến 2019, chương trình đã nhận được sự chung tay hỗ trợ của Quỹ Y tế, Giáo dục, Văn hóa Việt Nam (Vietnam Health, Education and Literature Projects – VNHELP), Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế tại Hà Nội (Hanoi International Women’s Club – HIWC), Quỹ “Fondation LINKTOGETHER” và đã trao hơn 80 suất học bổng cho các sinh viên đến từ 14 tỉnh thành. Trong năm học 2021-2022, CSDS dự kiến trao học bổng và hỗ trợ nâng cao năng lực cho 10 bạn sinh viên nghèo bằng chính nguồn quỹ đóng góp của các học viên chương trình học Tiếng Anh và giao lưu văn hóa trực tuyến V-TALK.

QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI NHẬN HỌC BỔNG

1. Quyền lợi về mặt tài chính: Người nhận học bổng sẽ được hỗ trợ về học phí với mức 6.000.000 đồng (Sáu triệu đồng) một năm. Học bổng có giá trị trong vòng một năm.

2. Quyền lợi phát triển bản thân: Người nhận học bổng có cơ hội tham gia các khóa tập huấn của CSDS nhằm trau dồi các kĩ năng mềm và phát triển bản thân, tham gia lớp học tiếng Anh với người nước ngoài trong khuôn khổ chương trình V-TALK.

3. Quyền lợi về học tập: Người nhận học bổng sẽ có các anh, chị đồng hành là cán bộ của CSDS, các cựu thành viên của chương trình Học bổng tương lai tươi sáng theo sát và hỗ trợ quá trình học tập, đưa ra những lời khuyên hữu ích nhằm phát huy tối đa khả năng bản thân trong quá trình theo học Đại học/ Cao đẳng.

TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN

? Đối tượng

?Học sinh đã tốt nghiệp cấp 3, đã tham gia vào kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2021, có dự định ứng tuyển vào các trường Đại học/ Cao đẳng tại Hà Nội năm học 2021 – 2022
?Sinh viên năm thứ 2 đang học tại các trường Đại học/Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội năm học 2021 – 2022

? Học lực
?Điểm trung bình môn cả năm lớp 12 là 7.0/10.0 trở lên
?Điểm học kì gần nhất 2.5/4.0 hoặc 7.0/10.0

? Hoàn cảnh gia đình
Hoàn cảnh khó khăn (gia đình có biến cố từ nhỏ, hoặc vừa xảy ra biến cố), không thể chi trả được tiền học phí khi học tại Hà Nội nếu không có sự hỗ trợ từ Chương trình

NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI NHẬN HỌC BỔNG

 1. Duy trì tốt kết quả học tập: Học bổng sẽ chi trả học phí cho năm học 2021 – 2022 của bạn, trong thời gian đó bạn phải duy trì kết quả học tập tối thiểu 2.5/4.0 hoặc (7.0/10.0). Nếu điểm thi cuối kì của môn chuyên ngành là “F”, bạn sẽ phải tự chi trả cho việc thi/học lại môn học đó. Trong trường hợp kết quả thi lại là “F”, việc cấp học bổng sẽ phải dừng lại;
 2. Cam kết tham gia đầy đủ các buổi đánh giá vào cuối mỗi học kỳ.
 3. Đồng ý để Chương trình học bổng Tương Lai Tươi Sáng toàn quyền sử dụng các hình ảnh, tư liệu, thông tin cá nhân của bạn nhằm mục đích gây quỹ.

CÁCH THỨC ỨNG TUYỂN

?  Thời gian ứng tuyển: Từ 3/6/2021 đến 15/8/2021
?  Ứng viên ứng tuyển chương trình bằng cách hoàn thành đơn đăng ký dưới đây

http://bit.ly/ĐơnĐăngKýChươngtrìnhHọcbổngTươnglaiTươisáng2021

QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN

Để trở thành người phù hợp nhận Học bổng từ Chương trình Học bổng Tương Lai Tươi Sáng – “Bright Future Fund” các ứng viên cần vượt qua ba vòng:

1. Vòng SƠ TUYỂN

Thời gian: 3/6/2021 – 15/08/2021
Ban tổ chức sẽ tiến hành phỏng vấn cuốn chiếu trong suốt quá trình mở đơn đăng ký đến khi nhận đủ hồ sơ.

2. Vòng PHỎNG VẤN

Cách thức phỏng vấn: TRỰC TIẾP hoặc ONLINE (Ban Tổ chức sẽ CHỈ liên hệ với các ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển của chương trình)
Địa điểm phỏng vấn TRỰC TIẾP:
Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) – số 72 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Phỏng vấn ONLINE: qua ứng dụng ZOOM
Thời gian dự kiến thông báo kết quả vòng PHỎNG VẤN: 22/08/2021

⚠️ LƯU Ý: Đối với các ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn, Chương trình yêu cầu bổ sung hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

3. Vòng KHẢO SÁT THỰC TẾ

? Thời gian dự kiến: 23/8/2021 – 5/9/2021
? Thời gian dự kiến thông báo kết quả vòng KHẢO SÁT THỰC TẾ: 20/09/2021

———————————————————–ooOoo————————————————————

Tất cả các câu hỏi/ thắc mắc vui lòng liên hệ:
Chị Đinh Liên Hoa (Điều phối chương trình): 0915 709 734 (Chỉ liên hệ trong giờ hành chính 9:00 đến 18:00 – Vui lòng không gửi tin nhắn).
Email: brightfuturefund@csds.vn

Related Posts

CSDS is looking for a 6-month Program Coordinator

CSDS is looking for a 6-month Program Coordinator

ORGANIZATION AND PROGRAM DESCRIPTION: The Centre for Sustainable Development Studies (CSDS) is a Vietnamese non-governmental organization, focusing on youth and community development as well as international volunteer exchange. Founded in 2009 and based in Hanoi,...

read more
Tuyển thành viên Young Spirit 2022

Tuyển thành viên Young Spirit 2022

Dự án Young Spirit Young Spirit là dự án đại diện cho mối quan tâm chung của ba tổ chức ở Đông Nam Á (CSDS Việt Nam, GIVE Myanmar, KYSD Campuchia) trong việc thúc đẩy sự giao lưu giữa thanh niên ba nước với niềm tin rằng tinh thần trẻ của họ sẽ tạo điều kiện cho sự...

read more

3 Comments

3 Comments

 1. Nguyễn Thị Nhớ

  Em ở TP Cần Thơ có nộp được không ạ

  Reply
  • csds-admin

   Chào bạn, nếu bạn đang theo học hoặc dự kiến thi đại học tại Hà Nội thì có thể nộp đơn bạn nhé. Chúc bạn may mắn!

   Reply

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *