Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Beautiful Mind International (BMI)

I. Giới thiệu chung

Beautiful Mind International (BMI) là một dự án đa văn hóa đồng tài trợ của ERASMUS+ nhằm cải thiện tình hình sức khỏe tâm thần trong xã hội. Muốn vậy, chúng ta cần nâng cao nhận thức, giáo dục mọi người và thay đổi thái độ đối với các vấn đề sức khỏe tâm thần.

WHO tuyên bố phần lớn các bệnh/hạn chế phổ biến nhất ở thanh niên là do rối loạn sức khỏe tâm thần (Kutcher & Venn, 2008). Không cung cấp hỗ trợ kịp thời dẫn đến hậu quả tiêu cực (tự tử, lạm dụng chất kích thích hoặc hiệu quả điều trị thấp hơn sau đó), cũng chính là lý do tại sao hỗ trợ kịp thời có tầm quan trọng cao (Linda & Ninez 2017). Tuy nhiên, có rất nhiều thách thức đặt ra như: 1) kỳ thị về các chủ đề sức khỏe tâm thần và 2) sự thiếu hiểu biết về lĩnh vực này của giới trẻ (Chadda, 2018).

Nếu người trẻ không biết 1) vấn đề sức khỏe tâm thần là gì; 2) rằng nó có thể được điều trị thành công, và 3) rằng việc mắc vấn đề sức khỏe tâm thần là hoàn toàn bình thường – họ thậm chí không tìm kiếm sự hỗ trợ. Những yếu tố này khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

  • Dự án được thực hiện nhằm:

1) Nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần, giáo dục mọi người và thay đổi thái độ đối với các vấn đề sức khỏe tâm thần;

2) Cải thiện tình hình sức khỏe tâm thần trong xã hội;

3) Cung cấp các kỹ năng và công cụ để người trẻ chăm sóc sức khỏe tâm thần của bản thân.

  • Thời gian thực hiện: 2021-2022
  • Các đối tác tham gia:

CSDS vinh dự được làm việc với các tổ chức thanh niên đến từ 4 quốc gia Lithuania,, Philippines, Đài Loan và Nepal. Họ là Active Youth Association (AY), Bridging The Gaps Organization – BTG Inc., Vision Youth Action (VYA) và Volunteers Initiative Nepal (VIN). Các quốc gia đối tác tham gia cung cấp thông tin toàn diện về các nơi khác nhau trên thế giới; do đó đảm bảo sự đa dạng phong phú về địa lý, ngôn ngữ, tôn giáo và văn hóa.

II. Các hoạt động trong dự án

Các hoạt động hướng tới mục tiêu của dự án rất đa dạng, bao gồm tiến hành nghiên cứu, xây dựng chiến dịch truyền thông và nền tảng trực tuyến, tổ chức các khóa đào tạo và chuỗi sự kiện với thanh niên ở các quốc gia tham gia.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ xây dựng một nền tảng trực tuyến – một “ngân hàng thông tin” nơi mọi người có thể dễ dàng tìm thấy thông tin liên quan đến nhiều chủ đề sức khỏe tâm thần và địa chỉ liên hệ của các chuyên gia sức khỏe tâm thần.

Related Posts

Go Green

Go Green

Go Green project is a 24 months project coordinated by YUPI organization (Youth Union of People with Initiative) in Portugal, in close partnership with Romania (Association APIS PM Feedback Brasov), Thailand (Volunteer Spirit Association) and Vietnam (Centre for...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *