Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Young Spirit 2021 – Tinh thần giới trẻ hành động vì cộng đồng

Young Spirit 2021 – Tinh thần giới trẻ hành động vì cộng đồng

Dự án trao đổi Young Spirit 2021 đã kết thúc sau 6 tháng triển khai với rất nhiều những hoạt động nổi bật của 6 thành viên tham gia dự án.

Chương trình trao đổi Young Spirit là chương trình trao đổi tình nguyện viên giữa ba nước (Việt Nam, Campuchia và Myanmar) do CSDS tổ chức với đơn vị tài trợ NOREC (Norwegian Agency for Exchange Cooperation) – đối tác chiến lược của CSDS tại Na Uy. 

Young Spirit đại diện cho lợi ích chung của 3 tổ chức ở Đông Nam Á (gồm Campuchia, Myanmar) trong việc tạo điều kiện kết nối những người trẻ, mang đến sự hiểu biết lẫn nhau và truyền cảm hứng cho mọi người hành động vì những thay đổi trong khu vực và trên thế giới. Hai mục tiêu của dự án là phát triển khả năng lãnh đạo; những thành viên đã tham gia trao đổi sẽ tiếp tục tham gia/đóng góp cho cộng đồng.

Năm 2021, CSDS chào đón các thành viên “tân binh” Young Spirit – 6 cô gái đã đồng hành cùng nhau trong 6 tháng hoạt động dự án.

Do diễn biến Covid phức tạp nên các thành viên tham gia chương trình năm 2021 chỉ có thể hoạt động tại nước sở tại.

Hành trình 6 tháng của Young Spirit 2021 Việt Nam

Cho đến thời điểm hiện tại, các thành viên Young Spirit 2021 đã thành lập và vận hành dự án “Thư viện Cộng đồng Tuổi Trẻ” tại thôn Ngọc Bài, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Dự án hướng đến lợi ích của cộng đồng địa phương, với mong muốn trở thành môi trường đọc sách, học tập sáng tạo cho tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi với khác nhau. Các hoạt động của thư viện được cập nhật thường xuyên tại fanpage Thư viện Cộng đồng Tuổi Trẻ

Các thành viên tham gia hỗ trợ chăm sóc và giảng dạy các bạn nhỏ ở làng Hữu nghị Việt Nam – Nơi phục hồi và nuôi dưỡng các em nhỏ nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Bên cạnh tham gia các hoạt động cộng đồng, các thành viên Young Spirit được tham gia vào các buổi tập huấn về kỹ năng xây dựng và vận hành dự án, kỹ năng truyền thông hay làm việc với địa phương,… 

Mặc dù Covid-19 kéo dài, Young Spirit 2021 không thể tham gia trao đổi tình nguyện viên với các bạn đến từ Cambodia và Myanmar nhưng thay vào đó là những buổi bonding, sharing hay workshop online kết nối thành viên 3 nước và các thành viên của Young Spirit những mùa trước. Cùng với sự chủ động, sáng tạo, 6 cô gái đã lan tỏa được tinh thần tích cực, lạc quan và những giá trị nhân văn đến với cộng đồng.

Kết thúc 6 tháng hoạt động, dự án Young Spirit 2021 có những thách thức, khó khăn nhưng nó đã trở thành hành trình đáng nhớ của mỗi thành viên, nơi các bạn được thử thách bản thân, cùng nhau học tập và phát triển. Và các bạn sẽ luôn là những thành viên tuyệt vời của ngôi nhà chung Young Spirit Việt Nam.

Related Posts

Bản Tin Tháng 12 – Cùng nhìn lại năm 2021

Bản Tin Tháng 12 – Cùng nhìn lại năm 2021

Năm 2021 qua đi, để lại những dư âm khó quên về tình hình dịch bệnh trên khắp thế giới, thiên tai liên tục xảy ra, tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế toàn cầu cũng như sự phát triển của xã hội nói chung. Trong guồng quay đó cộng đồng phi lợi nhuận và hoạt động cộng đồng...

read more
Hội Kiến 2021 – Góc nhìn từ các chuyên gia và thủ lĩnh thanh niên

Hội Kiến 2021 – Góc nhìn từ các chuyên gia và thủ lĩnh thanh niên

Diễn đàn thanh niên Kiến tạo – Hội Kiến 2021 Diễn đàn thanh niên thường niên Chuyện Làng Kiến lần đầu tiên được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững vào năm 2015. Cho đến nay, diễn đàn đã có duyên gặp gỡ với gần 600 thủ lĩnh thanh niên đến từ khắp mọi...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *