Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Tọa đàm Vusta 26/3

Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tọa đàm “Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”

Hòa chung trong không khí tháng thanh niên, Đoàn Thanh Niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tọa đàm “Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”

Trong không khí sôi nổi của tháng thanh niên, chiều ngày 26/03 Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam – VUSTA) đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021) và Tọa đàm “ Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Phạm Quang Thao đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Đoàn TNCS là cánh tay phải của Đảng. Đặc biệt trong thời bình khi gắn với tiến trình phát triển của Đất nước thì vai trò và vị trí của Đoàn thanh niên không hề thay đổi.

Đồng chí Nguyễn Thanh Huyền – Bí thư Đoàn TNCS Vusta đã giới thiệu về Luật Thanh niên sửa đổi năm 2021 và nêu lên Báo cáo chương trình Công tác Đoàn thanh niên của Liên hiệp hội các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam 2021.

Bên cạnh đó là Tọa đàm “ Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” với sự tham gia của ông Đôn Tuấn Phương – Giám đốc trung tâm phát triển bền vững CSDS và các bạn thủ lĩnh thanh niên đến từ nhiều dự án khác nhau. Ngay trong buổi lễ, các bạn đã giới thiệu những dự án tiêu biểu cho chính các bạn thực hiện dựa trên các mục tiêu phát triển bền vững, góp phần mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng. Trong đó phải nhắc đến Đào Ngọc Phương Linh với 2030 Youth Forb Việt Nam – Báo cáo của mạng lưới TN trong việc nâng cao hiểu biết của TN về các mục tiêu phát triển bền vững; Dự án Greenlife – Dự án về lối sống xanh do bạn Nguyễn Thị Thùy Linh chia sẻ. Bên cạnh đó là Trần Thị Hồng Hiền đại diện cho YNET trình bày về Mạng lưới thanh niên trong việc chống biến đổi khí hậu và Nguyễn Như Ngọc với những đóng góp của thanh niên trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em thuộc dự án KID+.

Đại diện 2030 Youth Force Vietnam (Mạng lưới các tổ chức thanh thiếu niên)

 

Đại diện Greenlife

 

Đại diện YNET (Mạng lưới Thanh niên Hành động vì Khí hậu)

 

Đại diện tổ chức KID+

 

Ngay tiếp sau đó là phần chia sẻ của Ông Đôn Tuấn Phương về sức mạnh của thanh niên, CSDS lựa chọn đồng hành cùng các bạn giúp tạo cơ hội để hỗ trợ và kết nối với mục tiêu chung là cùng hướng đến Phát triển bền vững. Các bạn trẻ không ngừng làm việc, sáng tạo mang đến những sự thay đổi tích cực cho chính cộng đồng mà các bạn đang sinh sống, nó còn nhiều hơn những gì mà chúng ta thấy. CSDS mong muốn rằng mỗi chúng ta có thể chung tay kiến tạo sự thay đổi và cơ hội để cùng nhau phát triển.

Anh Đôn Tuấn Phương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững

Kết thúc buổi lễ là những lời chúc, kỳ vọng mà Liên hiệp Hội Việt Nam – VUSTA muốn gửi gắm tới các bạn thanh niên, đồng thời cổ vũ, phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thực hiện những công trình, việc làm thiết thực, hy vọng các bạn sẽ vững bước trong tương lai và cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước.

 

Các cấp Ban lãnh đạo, thành viên Ban tổ chức và các đại biểu thanh niên chụp ảnh lưu niệm ở sự kiện

Related Posts

CSDS is looking for a 6-month Program Coordinator

CSDS is looking for a 6-month Program Coordinator

ORGANIZATION AND PROGRAM DESCRIPTION: The Centre for Sustainable Development Studies (CSDS) is a Vietnamese non-governmental organization, focusing on youth and community development as well as international volunteer exchange. Founded in 2009 and based in Hanoi,...

read more
Tuyển thành viên Young Spirit 2022

Tuyển thành viên Young Spirit 2022

Dự án Young Spirit Young Spirit là dự án đại diện cho mối quan tâm chung của ba tổ chức ở Đông Nam Á (CSDS Việt Nam, GIVE Myanmar, KYSD Campuchia) trong việc thúc đẩy sự giao lưu giữa thanh niên ba nước với niềm tin rằng tinh thần trẻ của họ sẽ tạo điều kiện cho sự...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *