Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Tọa Đàm I Commit 16: Lên Dây Cót Để Bắt Đầu Hành Trình Trở Thành Thủ Lĩnh Thanh Niên

18 Th5, 2021

Ngày 22/03/2021, Ban tổ chức I Commit 16 đã tổ chức tọa đàm tiền chương trình để cung cấp thông tin cũng như tạo cơ hội gặp gỡ các thủ lĩnh thanh niên mùa trước cho các bạn sinh viên tại hội trường Vũ Đình Liên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Buổi tọa đàm do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững CSDS và trường ĐH Ngoại ngữ (ULIS) – ĐHQGHN đồng tổ chức.

Tham dự tọa đàm, về phía Ban tổ chức – Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN có cô giáo Nguyễn Thị Thu Dung – đại diện dự án “Đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp” ULIS Fire; về phía CSDS có anh Vũ Duy Thành – điều phối viên các chương trình phát triển thanh niên tại CSDS; về phía diễn giả có anh Nguyễn Hoàng Hà – đại diện nhóm dự án S-Box, chị Nguyễn Thị Thanh Nga – đại diện nhóm dự án Sân Đình, chị Trần Huyền Chi – đại diện nhóm dự án KID+, bạn Nguyễn Anh Phương – đại diện nhóm dự án Nhà Không Cửa cùng hơn 400 sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN tham dự.

Phát biểu trước giờ khai mạc tọa đàm, cô Thu Dung – đại diện dự án ULIS Fire bày tỏ sự cảm kích trong mối hợp tác giữa CSDS và ULIS. Cô nhấn mạnh rằng tinh thần I Commit rất phù hợp với tinh thần đề án Fire khi đặt sinh viên làm trung tâm và kiến tạo cơ hội thúc đẩy tiềm năng lãnh đạo của sinh viên. Đồng thời, cô cũng khuyến khích sinh viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội bên cạnh việc học tại trường để các em có dịp ‘cọ xát’ và nâng cao năng lực trong thị trường lao động cạnh tranh.
Tiếp nối những chia sẻ tâm huyết của cô Thu Dung là một trò chơi khởi động vô cùng vui nhộn, mang tên: Impact Snap được điều phối bởi anh Vũ Duy Thành. Các đội chơi hưởng ứng trò chơi nhiệt liệt, khiến không khí tọa đàm sôi động hơn bao giờ hết.

Cũng tại Buổi tọa đàm, anh Vũ Duy Thành đã chia sẻ chi tiết về quy trình và lợi ích khi tham gia I COMMIT 16. Chương trình sẽ kéo dài 4 tháng với 4 giai đoạn chính: Tập huấn nền tảng, tập huấn bổ sung, tập huấn giữa kỳ, và tổng kết. Xuyên suốt 4 tháng tham gia, các bạn thanh niên có cơ hội học, ăn, chơi, và sáng tạo một dự án cộng đồng cùng nhau. Kết thúc chương trình, những cá nhân nghiêm túc, trách nhiệm và có thành quả sẽ nhận được chứng nhận của chương trình. Theo anh Thành, giá trị lớn nhất nhận được từ I COMMIT 16 là cơ hội để các ứng viên tự tạo phiên bản tốt hơn của chính mình. Khi còn trẻ, các bạn thanh niên có rất nhiều lợi thế song cần phát huy liên tục qua trải nghiệm, dấn thân để ‘mài giũa’ lợi thế đó.

Phần được sinh viên chờ đợi nhất là phần giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ bốn thủ lĩnh thanh niên đến từ các mùa I Commit khác nhau, gồm:

  • Anh Nguyễn Hoàng Hà – đại diện dự án S-Box tập trung lan tỏa lối sống tối giản thông qua các buổi chiếu phim cộng đồng. Tại tọa đàm, anh đã chia sẻ về cách thức dự án vận hành cũng như thành tựu dự án đạt được.
  • Chị Nguyễn Thị Thanh Nga – đại diện dự án Sân Đình hướng đến việc ‘hàn gắn’ kết nối giữa người trẻ và quá khứ qua các trò chơi dân gian. Dự án từng lọt top 5 đề cử WeChoice Awards 2018 và bảo vệ thành công đề án “Ngày trò chơi dân gian” với sự tài trợ của UNESCO.
  • Chị Trần Huyền Chi – đại diện dự án KID+ tập trung vào mục tiêu phòng chống xâm hại tình dục trẻ em thông qua các hoạt động giáo dục. Đến nay, KID+ đã kết nối được với hơn 500 bạn học sinh tiểu học, bao gồm cả hai nhóm đối tượng: khiếm thính và khiếm thị.
  • Bạn Nguyễn Anh Phương – đại diện dự án Nhà Không Cửa với mục đích khơi dậy niềm yêu thích Lịch Sử của học sinh cấp 2 thông qua học tập trải nghiệm. Đến nay, dự án đã vận hành được 8 lớp với khoảng 200 lượt học sinh tiếp cận. Thậm chí, học viên dự án còn có khả năng thành lập một dự án riêng về Lịch Sử.

Mỗi dự án đều hướng đến những mục tiêu khác nhau với cách thức vận hành khác nhau; tuy nhiên, điểm chung của 4 dự án đều hướng đến cộng động, lan tỏa lối sống và cách hành xử văn minh, nhân ái.
Kết thúc buổi tọa đàm, mỗi bạn sinh viên được tặng hai ống hút ngũ cốc đến từ nhà tài trợ Công ty Cổ phần VinaStraws. Sản phẩm thu hút sự chú ý của sinh viên và rất phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững đã đề ra.

Related Posts

Dự án GoGreen – Giáo dục cho sự phát triển bền vững

Dự án GoGreen – Giáo dục cho sự phát triển bền vững

GoGreen là một dự án kéo dài 2 năm được tài trợ bởi Chương trình phát triển thanh niên của Erasmus+, điều phối bởi Tổ chức YUPI (Youth Union of People with Initiative) - Bồ Đào Nha, cùng với sự hợp tác của Tổ chức Association APIS PM Feedback Brasov - Romania,...

read more
Giới thiệu tài liệu tham khảo sau dự án GLOBERS – EramusPlus

Giới thiệu tài liệu tham khảo sau dự án GLOBERS – EramusPlus

Tháng 5 vừa qua, đại diện của CSDS Việt Nam đã tham gia cuộc họp GLOBERS tại Cadca, Slovakia với 5 đại diện khác đến từ Brazil, Bỉ, Colombia, Ý, Nepal và Slovakia. Mục tiêu chính của cuộc họp kéo dài 6 ngày này là cùng nhau thảo luận, lập kế hoạch và tạo một cuốn...

read more
Mở đơn đăng ký lớp Tiếng Anh Cộng đồng hè năm 2022

Mở đơn đăng ký lớp Tiếng Anh Cộng đồng hè năm 2022

Giới thiệu: Lớp tiếng anh Cộng đồng (English Community Class) là một dự án được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) hướng tới mục đích tạo ra một môi trường học tập vui nhộn, bổ ích và giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh của các bạn...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *