Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Chung kết Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021

Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021

Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo là chương trình do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) tổ chức thuộc dự án Youth Drivers for Change với sự tài trợ của Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid). Trải qua các mùa giải, chương trình đã ghi nhận và vinh danh rất nhiều những đóng góp tích cực, sáng tạo của thanh niên trên toàn quốc với các dự án xã hội. Năm nay, giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021 tập trung vào tìm kiếm những dự án của các bạn trẻ với tinh thần hành động vì sự phát triển bền vững của cộng đồng và sự thích ứng trong bối cảnh dịch COVID-19 giai đoạn 2019-2021.

Chung kết Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021

Chung kết Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021 với nhiều sự thay đổi, đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức với hình thức online qua nền tảng Zoom và được phát trực tiếp trên fanpage CSDS VN. Sau gần 3 tháng triển khai tuyển chọn và đánh giá, Ban tổ chức lựa chọn được 5 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết trong hơn 46 hồ sơ gửi về chương trình. 

Danh sách 5 dự án: 

 1. Hear. Us. Now
 2. Hệ sinh thái Y khoa online
 3. Youth+ Cộng đồng định hướng bản thân và kết nối việc làm dành cho giới trẻ
 4. POSEIDONS – Dự án Thúc đẩy Hợp tác và Phát triển Năng lực Sinh viên Y
 5. KHÓA HỌC MÙA HÈ V.GEN STATION

Vòng thi chung kết 2021 nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn thanh niên/ các đội nhóm dự án cộng đồng trên cả nước, thu hút được gần 200 người theo dõi trực tiếp và gián tiếp qua nền tảng Zoom. Chương trình năm nay với sự tham gia và chấm điểm của hội đồng BGK với 41 thành viên, là các anh/chị đến từ các tổ chức Phi chính phủ, đại diện các trường đại học, các doanh nghiệp/ doanh nhân tạo tác động xã hội, báo chí, các cố vấn độc lập cho các dự án xã hội và những thủ lĩnh thanh niên đang hoạt động trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc trong vòng chung kết Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021, ông Đôn Tuấn Phương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững CSDS cho biết hiện nay, phong trào thanh niên phục vụ cộng đồng đang phát triển mạnh tại Việt Nam, các bạn trẻ có nhiều năng lượng sáng tạo tích cực. Thông qua Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021, “CSDS hy vọng các tổ chức thanh niên sẽ có được những cơ hội để gặp gỡ, kết nối với các đại diện của các tổ chức Phi chính phủ tại Việt Nam và quốc tế, đại diện của các trường đại học, các chuyên gia tư vấn ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong. Và chúng tôi hy vọng mảng hoạt động xã hội của thanh niên sẽ được gắn kết với các hoạt động của doanh nghiệp, của các doanh nhân để từ đó có thể nối dài, mở rộng vòng tay hợp tác.”

Tiến vào vòng thi, mỗi đội có 3 phút để thuyết trình về dự án – 12 phút để các bạn trả lời các câu hỏi trực tiếp của BGK. Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc vận hành, tính bền vững cũng như kết nối của các dự án. Bên cạnh đó, những câu hỏi về tính chuyên môn, đảm bảo tính chính xác và khoa học của một số dự án về giáo dục, y tế cũng được BGK quan tâm. Giải thưởng năm nay có thêm phần đánh giá về sự hỗ trợ/thích ứng với đại dịch COVID-19, được coi là một trong những điểm nhấn phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Trong thời gian BGK chấm điểm các đội, chương trình đã tạo các phòng thảo luận mở, tạo không gian kết nối giữa các cá nhân, tổ chức thanh niên có cùng những mối quan tâm, cùng mục tiêu hoạt động. Có 4 chủ đề chính được thảo luận:

 • Giáo dục, phát triển bản thân 
 • Y tế, sức khỏe
 • Làm việc với người khuyết tật
 • Môi trường và vận động chính sách trong lĩnh vực môi trường

Các hạng mục trao giải

Với tinh thần làm việc khẩn trương, công tâm của các thành viên Ban giám khảo, giải thưởng năm nay đã lựa chọn được 8 đội thi xuất sắc với 6 hạng mục trao giải:

? 01 Giải nhất:  Hệ sinh thái Y khoa online 

? 01 Giải Nhì: Hear. Us. Now

? 01 Giải Ba: Youth+ Cộng đồng định hướng bản thân và kết nối việc làm dành cho giới trẻ

? 03 Giải “Triển vọng”: 

 • KHÓA HỌC MÙA HÈ V.GEN STATION
 • POSEIDONS – Dự án Thúc đẩy Hợp tác và Phát triển Năng lực Sinh viên Y 
 • Cuộc thi Toán Mô Hình 2021 – Toán Mô Hình Hà Nội

? 01 Giải “Thanh niên thúc đẩy bình đẳng giới và đa dạng” do đại sứ quán Ireland trao tặng: Tuần lễ Nhận thức Phổ Vô Tính Việt Nam – Asexual in Vietnam

? 01 Giải “Dự án thanh niên được bình chọn trực tuyến cao nhất” thuộc về Dự án Hành trình Vàng – CLB Vì cộng đồng iGo

Chia sẻ về giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021, ông Phan Đặng Cường – Cố vấn cấp cao về chiến lược và chính sách đại sứ quán Ireland chia sẻ “Năm nay là năm thứ 5 đại sứ quán Ireland đồng hành cùng chương trình Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo của CSDS, mặc dù mối quan hệ đối tác với CSDS đã lâu hơn rất nhiều nhưng chúng tôi vẫn luôn coi giải thưởng này hằng năm là một trong những sự kiện đinh của dự án Youth Driver for Change cũng như là một sự kiện nổi bật trong mối quan hệ đối tác của Đại sứ quán Ireland với CSDS và một trong những hoạt động quan trọng về phát triển thanh niên, xây dựng năng lực cho thanh niên, phát triển các đội nhóm.”

Mặc dù có những sự thay đổi về hình thức tổ chức nhưng Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021 vẫn là một sân chơi, nơi các bạn thanh niên có thể gặp gỡ, giao lưu và gia tăng mạng lưới kết nối với các bộ phận khác trong xã hội. Cả 5 đội thi đều nhận được sự đánh giá cao của BGK với các hoạt động thiết thực và có tầm nhìn giúp giải quyết các vấn đề của xã hội. Cuộc thi sẽ là đòn bẩy để các bạn học hỏi và hoàn thiện từ những đóng góp của BGK, BTC, và không chỉ dừng lại ở kết quả hiện tại, mà các bạn sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong các chặng đường tiếp theo để “có thể đem đến nhiều giá trị nhất, đem lại giá trị cống hiến, sức trẻ nhiều nhất cho cộng đồng” – Bạn Huỳnh Lê Thái Bão, đại diện của Dự án Y khoa online, dự án dành giải nhất trong cuộc thi.

Khép lại hành trình Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021, BTC chương trình một lần nữa chúc mừng các đội thi đã giành giải thưởng. Và CSDS hy vọng rằng đây sẽ là nguồn động viên to lớn để các bạn thanh niên/ các nhóm dự án cộng đồng sẽ tiếp tục cống hiến và tự tin tham gia chương trình vào những mùa tiếp theo.

Thông tin báo chí về sự kiện

 • Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021

Bản tin “Cafe sáng với VTV3” – phát sóng trên VTV3

https://tuoitre.vn/he-sinh-thai-y-khoa-online-cua-nhom-y-khoa-dh-duy-tan-dat-giai-nhat-thanh-nien-kien-tao-nam-2021-20211004094948158.htm?fbclid=IwAR1pwiEbIyJkUl1J14V9OmhknswDjNMgXwWDOc8R68T9d7_9a0V6dRhcJ6Q

https://thanhnien.vn/bac-si-tre-phat-trien-he-sinh-thai-y-khoa-online-giua-dich-covid-19-post1386258.html

https://vietgiaitri.com/bac-si-tre-phat-trien-he-sinh-thai-y-khoa-online-giua-dich-covid-19-20211002i6067805/

 • Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2020

https://tuoitre.vn/green-life-vi-moi-truong-chien-thang-thanh-nien-kien-tao-2020-20201003133509422.htm

https://tuoitrethudo.com.vn/green-life-gianh-giai-nhat-thanh-nien-kien-tao-2020-146341.html


Xem thêm

? Video Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo – Hội Làng 2021

? Thông tin chi tiết về Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021

Thông tin vòng Phản biện Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2021

Related Posts

Dự án GoGreen – Giáo dục cho sự phát triển bền vững

Dự án GoGreen – Giáo dục cho sự phát triển bền vững

GoGreen là một dự án kéo dài 2 năm được tài trợ bởi Chương trình phát triển thanh niên của Erasmus+, điều phối bởi Tổ chức YUPI (Youth Union of People with Initiative) - Bồ Đào Nha, cùng với sự hợp tác của Tổ chức Association APIS PM Feedback Brasov - Romania,...

read more
Giới thiệu tài liệu tham khảo sau dự án GLOBERS – EramusPlus

Giới thiệu tài liệu tham khảo sau dự án GLOBERS – EramusPlus

Tháng 5 vừa qua, đại diện của CSDS Việt Nam đã tham gia cuộc họp GLOBERS tại Cadca, Slovakia với 5 đại diện khác đến từ Brazil, Bỉ, Colombia, Ý, Nepal và Slovakia. Mục tiêu chính của cuộc họp kéo dài 6 ngày này là cùng nhau thảo luận, lập kế hoạch và tạo một cuốn...

read more
Mở đơn đăng ký lớp Tiếng Anh Cộng đồng hè năm 2022

Mở đơn đăng ký lớp Tiếng Anh Cộng đồng hè năm 2022

Giới thiệu: Lớp tiếng anh Cộng đồng (English Community Class) là một dự án được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) hướng tới mục đích tạo ra một môi trường học tập vui nhộn, bổ ích và giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh của các bạn...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *