Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Chuỗi workshop “KHI GENZ CHỌN SỐNG XANH”

Chuỗi Workshop “Khi GenZ chọn sống xanh”

ℹ️ Nằm trong Dự án Liên Hoan Phim Khoa học 2021 (SFF 2021) do Viện GoetheTrung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) phối hợp thực hiện nhằm nâng cao nhận thức khoa học và thông qua các bộ phim quốc tế với các hoạt động giáo dục đi kèm, tạo điều kiện thúc đẩy nhận thức về các vấn đề khoa học, công nghệ và môi trường đương đại phát triển tập trung với chủ đề “Hiểu biết hơn để có sức khỏe tốt hơn”.

?Chuỗi workshop trải nghiệm “Khi GenZ chọn sống xanh” được tổ chức với mong muốn khơi gợi niềm đam mê khoa học trong giới trẻ – đặc biệt là GenZ, hướng đến lối sống xanh lành mạnh, kích thích tư duy sáng tạo, và ứng dụng khoa học trong đời sống thông qua các hoạt động trải nghiệm kết hợp chiếu phim khoa học.

? Đến với mỗi buổi workshop, các bạn sẽ được tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá những điều kì thú tưởng chừng rất giản đơn xung quanh cuộc sống hàng ngày. Qua chuỗi workshop với không gian chia sẻ, thảo luận những thông tin nền tảng, và bổ ích, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ được truyền cảm hứng sáng tạo, khám phá và hướng tới lối sống tích cực và lành mạnh.

? Đối tượng tham gia: Học sinh THPT (16-18 tuổi) đến từ các trường THPT trên toàn quốc, tập trung chủ yếu tại các trường:

  • THPT Dương Văn Thì (TP Thủ Đức)
  • THPT Chuyên Bắc Giang
  • THPT Nguyễn Trãi (Thái Bình)
  • THPT Chuyên Tuyên Quang
  • THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

? Hình thức tham gia: ONLINE qua ZOOM

? Có gì trong các buổi workshop?

Chủ đề 01: “Nhựa ơi, Chào mi!” sẽ mang lại những kiến thức về vi nhựa, nhựa ẩn và ảnh hưởng của các sản phẩm liên quan đến nhựa đến sức khoẻ con người như thế nào thông qua các hoạt động tương tác và các bộ phim “Microplastic in human”; “Hidden plastic: the teabag experiment” và “Food for thought”

Chủ đề 02: “Tuổi dậy thì ăn gì heo thì?” tạo không gian thảo luận, trao đổi và khám phá những món ăn hàng ngày của các bạn GenZ đồng thời qua đó cung cấp những thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh thông qua các bộ phim “Diet changes in traditional communities in the Brazilian Amazon” và “Three Teaspoons of Sugar”

Chủ đề 03: “Cách sống xanh từ “A” đến “a”” hướng các bạn trẻ tới một lối sống tối giản và gần gũi với thiên nhiên, giúp các bạn hiểu hơn về môi trường sống xung quanh và trân trọng những điều tưởng chừng nhỏ bé nhất thông qua bộ phim “Eat, grow, love”

Lịch tổ chức chuỗi workshop

? Cuộc thi đố vui khoa học online

Cuộc thi đố vui khoa học online “GenZ và phong cách sống xanh” được tổ chức trực tuyến qua nền tảng ZOOM và Kahoot! sử dụng những thông tin và kiến thức trong khuôn khổ thuộc chuỗi phim khoa học được trình chiếu và kết hợp các hoạt động tương tác trong tháng 10, 11 và 12 với mong muốn khơi gợi niềm đam mê khoa học trong giới trẻ – đặc biệt là GenZ, hướng đến lối sống xanh lành mạnh, kích thích tư duy sáng tạo, và ứng dụng khoa học trong đời sống thông qua các hoạt động trải nghiệm kết hợp chiếu phim khoa học.

Cơ cấu giải thưởng:

? 1 Giải nhất – 5.000.000 VND

? 1 Giải nhì – 3.000.000 VND

? 1 Giải ba – 2.000.000 VND

ℹ️    Giới thiệu về đơn vị tổ chức

Viện Goethe là một tổ chức văn hoá của Cộng hoà liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững trong lĩnh vực Ngôn ngữ Đức, Văn hóa nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội Dân sự. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.goethe.de/ins/vn/vi hoặc https://www.goethe.de

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2009. CSDS giải quyết các vấn đề phát triển ở Việt Nam thông qua việc phát triển thanh niên bằng các hình thức trao đổi quốc tế, giáo dục không chính quy, khuyến khích và hỗ trợ các sáng kiến xã hội của thanh niên. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.csds.vn

Related Posts

CSDS is looking for a Program Coordinator and Program Interns

CSDS is looking for a Program Coordinator and Program Interns

ORGANIZATION AND PROGRAM DESCRIPTION: The Centre for Sustainable Development Studies (CSDS) is a Vietnamese non-governmental organization, focusing on youth and community development as well as international volunteer exchange. Founded in 2009 and based in Hanoi,...

read more
Bản Tin Tháng 12 – Cùng nhìn lại năm 2021

Bản Tin Tháng 12 – Cùng nhìn lại năm 2021

Năm 2021 qua đi, để lại những dư âm khó quên về tình hình dịch bệnh trên khắp thế giới, thiên tai liên tục xảy ra, tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế toàn cầu cũng như sự phát triển của xã hội nói chung. Trong guồng quay đó cộng đồng phi lợi nhuận và hoạt động cộng đồng...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.