Hotline: 024 6027 8323 | Contact: info@csds.vn

Chia sẻ kinh nghiệm gây quỹ

24 Th11, 2021

Để hoạt động, các hội nhóm, dự án xã hội cần tìm kiếm và đảm bảo được nguồn tài trợ để giúp duy trì và phát triển hoạt động. Với mong muốn chia sẻ thêm những thông tin hữu ích về việc gây quỹ và kêu gọi tài trợ dành cho các bạn thanh niên, trong chuỗi chia sẻ Chuyện Làng Chuyện Nước, CSDS đã tổ chức buổi “Chia sẻ kinh nghiệm xin tài trợ và gây quỹ” với khách mời Nguyễn Siêu Hạnh – Người sáng lập và điều hành Joy Foundation (Journey of Youth).

Buổi chia sẻ với hình thức online qua zoom, thu hút hơn 80 người tham gia là các bạn thanh niên đang hoạt động trong các dự án xã hội. Anh Siêu Hạnh đã đi từ câu chuyện tham gia hoạt động tình nguyện khi còn đang là sinh viên cho đến quá trình ấp ủ và bắt đầu dự án cho riêng mình. Cho đến thời điểm hiện tại, Joy Foundation đã thành công kêu gọi tài trợ từ rất nhiều nguồn quỹ khác nhau như các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức khác của Việt Nam và nước ngoài.

Với kinh nghiệm vận hành Joy Foundation, anh cho rằng “trong thời đại khi các kênh mạng xã hội, Internet phát triển mạnh mẽ nó tạo ra một kênh kết nối hiệu quả giúp các dự án tiếp cận thông tin, tiếp cận được nhiều nguồn quỹ hơn. Thêm vào đó, hiện nay có rất nhiều mạng lưới thanh niên hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đó là những nền tảng mà các đội nhóm trẻ nên tận dụng để xây dựng mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau.”

Để đảm bảo tài chính cho dự án chúng ta không nên “bỏ trứng vào 1 giỏ” để giảm thiểu rủi ro, cần tìm nhiều nguồn khác nhau để chúng ta có thêm nhiều cơ hội hơn cho dự án đang triển khai. Chúng ta cần cân bằng giữa cộng đồng và doanh nghiệp, không nên bị phụ thuộc quá vào một bên nào, trong một số trường hợp chúng ta có thể kêu gọi gây quỹ từ các cá nhân, và từ chính những cá nhân đó mà các dự án có thể xây dựng được những cộng đồng quan tâm đến những lĩnh vực của dự án mình. 

Bên cạnh đó, để gây quỹ hiệu quả các dự án cần xác định chúng ta hướng đến nhóm đối tượng nào để gây quỹ và mối quan tâm, ưu tiên của họ là gì. Ví dụ những dự án muốn gây quỹ cộng đồng, nếu làm trúng về mối quan tâm của xã hội tại thời điểm đó, thì sẽ có khả năng gây quỹ dễ hơn. Cùng với đó, các bạn cũng cần chuẩn bị kỹ proposal, súc tích, rõ ràng và thật dễ hiểu để doanh nghiệp và cộng đồng không cần mất nhiều thời gian để hiểu và đồng ý hỗ trợ. 

Một yếu tố khác vô cùng quan trọng với các dự án muốn xin tài trợ và gây quỹ, các bạn cần có kế hoạch sử dụng quỹ cụ thể: cần bao nhiêu tiền? các bạn sẽ chi tiêu ra sao? kết quả của những chi phí đó là gì? để thuyết phục được các nhà tài trợ rằng nguồn tiền của họ sẽ được sử dụng hiệu quả.

Qua những chia sẻ với nhiều thông tin hữu ích từ anh Siêu Hạnh và những trao đổi, giải đáp thắc mắc cụ thể cho các bạn tham gia, các bạn thanh niên, các đội nhóm dự án xã hội đều được truyền cảm hứng và học hỏi được thêm kinh nghiệm gây quỹ, kêu gọi tài trợ hiệu quả. Hy vọng rằng, từ đó, các bạn có thể tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những dự án cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực đến mọi người. 

Các bạn có thể xem lại buổi Chia sẻ kinh nghiệm xin tài trợ và gây quỹ tại đây: https://bit.ly/CSDSrecordingXintaitro

Related Posts

Dự án GoGreen – Giáo dục cho sự phát triển bền vững

Dự án GoGreen – Giáo dục cho sự phát triển bền vững

GoGreen là một dự án kéo dài 2 năm được tài trợ bởi Chương trình phát triển thanh niên của Erasmus+, điều phối bởi Tổ chức YUPI (Youth Union of People with Initiative) - Bồ Đào Nha, cùng với sự hợp tác của Tổ chức Association APIS PM Feedback Brasov - Romania,...

read more
Giới thiệu tài liệu tham khảo sau dự án GLOBERS – EramusPlus

Giới thiệu tài liệu tham khảo sau dự án GLOBERS – EramusPlus

Tháng 5 vừa qua, đại diện của CSDS Việt Nam đã tham gia cuộc họp GLOBERS tại Cadca, Slovakia với 5 đại diện khác đến từ Brazil, Bỉ, Colombia, Ý, Nepal và Slovakia. Mục tiêu chính của cuộc họp kéo dài 6 ngày này là cùng nhau thảo luận, lập kế hoạch và tạo một cuốn...

read more
Mở đơn đăng ký lớp Tiếng Anh Cộng đồng hè năm 2022

Mở đơn đăng ký lớp Tiếng Anh Cộng đồng hè năm 2022

Giới thiệu: Lớp tiếng anh Cộng đồng (English Community Class) là một dự án được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) hướng tới mục đích tạo ra một môi trường học tập vui nhộn, bổ ích và giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh của các bạn...

read more

0 Comments

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *