Nhắc tới người khuyết tật, chúng ta lập tức có thể nhớ đến những hoàn cảnh khó khăn, vất vả, những bất lợi trong đời sống, từ việc hoạt động, vui chơi hay đơn giản chỉ là giao tiếp bình thường.

Hiểu được sự khó khăn đó, mới đây vào ngày 3/12/2018 CLB Hoa Đá – một CLB dành cho người khuyết tật tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã tổ chức thành công một dự án mang tên  “ Phát triển kĩ năng giao tiếp cho người khuyết tật ”

Dự án hướng tới đối tượng là các bạn trẻ, các bạn thanh niên khuyết tật trong độ tuổi từ 16 – 35 đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Mục đích chính của dự án là giúp thanh niên khuyết tật nói riêng và người khuyết tật nói chung tự tin hơn về bản thân, đặc biệt là trong việc nói lên quan điểm của mình với người khác; có thêm những kỹ năng giao tiếp cần thiết nhất để áp dụng vào công việc vào cuộc sống.

Đây được coi là một trong những hoạt động thiết thực và nổi bật, có đóng góp trực tiếp cho cộng đồng của câu lạc bộ Hoa Đá, mở ra một cơ hội giao lưu, học hỏi cho người khuyết tật, để họ được lên tiếng về những vấn đề của chính mình.