Chiến dịch “Women Can Lead – Tại sao không?” do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức, với quy mô toàn quốc

Vào ngày 20/11/2018 vừa qua, chương trình “Women Can Lead – Tại sao không?” đã đi đến vòng trung kết và trao giải cho những đội thi có các ấn phẩm truyền thông hay và ý nghĩa nhất.

Chiến dịch hướng tới các thông điệp vô cùng nhân văn:

– Ai cũng có thể có tố chất và khả năng lãnh đạo, bất kỳ là nam giới hay nữ giới.

– Bạn không cần một chức danh để chứng tỏ khả năng lãnh đạo. Sự chủ động trong công việc, niềm say mê, khả năng tạo ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng và truyền cảm hứng cho người khác là cách thể hiện khả năng lãnh đạo.

– Để duy trì cuộc sống gia đình, nữ giới và nam giới có quyền theo đuổi đam mê, phát huy thế mạnh của mình, và tận dụng các điều kiện và cơ chế để thăng tiến trong công việc mà ko bị ảnh hưởng bởi bất kỳ rào cản và định kiến về giới nào tại nơi làm việc.

– Nữ giới có thể làm và chứng tỏ năng lực của mình trong mọi nghề nghiệp như các công việc trong ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên hay các công việc cần sức mạnh và sức bền dẻo dai như lái xe, cảnh sát, lính cứu hỏa, v.v…. nếu có đam mê và nỗ lực.

Qua chiến dịch, đưa lại nhiều bài học đáng giá dành cho không chỉ một bộ phận nhỏ quan tâm mà còn là toàn bộ những người trước đó chưa từng nhận thức, góp phần thay đổi suy nghĩ, định kiến về Giới.