CSDS có thư mời dành cho bạn tới “Ngày hội mùa thu: Hành động địa phương – Tác động toàn cầu” 

Sự kiện lớn nhất của CSDS trong tháng 9

 

 Sự kiện mở cửa TỰ DO.
 Link thông tin chi tiết: http://bit.ly/Ngayhoimuathu
 Thời gian: 14:00 – 18:00 Thứ Bảy, ngày 22/09/2018
 Địa điểm: Sân trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Bạn sẽ trải nghiệm gì tại Ngày hội mùa Thu?
 Tham gia Chợ phiên: nơi bạn có thể trao đổi đồ cũ, mua bán các sản phẩm thân thiện với môi trường.
 Tham gia workshop về chủ đề Gây quỹ dành cho các đội nhóm thanh niên.
 Thăm quan và tìm hiểu về hoạt động của gần 30 đội nhóm thanh niên khác nhau hiện đang hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng địa phương. 
 Gặp mặt 1 nữ ca sĩ – khách mời vô cùng đặc biệt hiện đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực phát triển bền vững – Lê Cát Trọng Lý với Khù Khờ tour.
 Thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Giới thiệu sự kiện:

Ngày 25/09/2015, các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã cùng nhau thống nhất một kế hoạch dứt khoát cho hành tinh và con người bằng việc cùng thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững.
17 Mục tiêu Phát triển Bền vững là lời kêu gọi toàn cầu hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo mọi người được sống trong hòa bình và thịnh vượng. Các mục tiêu này có sự liên kết với nhau và được áp dụng cho tất cả các quốc gia vì mục đích “Không bỏ lại ai ở phía sau”.
Để chào mừng sinh nhật lần thứ 3 của 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững, hưởng ứng lời kêu gọi hành động của Liên hợp quốc trong ngày hội Toàn cầu: Hành động vì các mục tiêu Phát triển Bền vững, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững cùng các đối tác: UNV, UNDP, UN Women, VSS, và các CLB, nhóm thanh niên đang hoạt động vì sự phát triển thịnh vượng chung của cộng đồng trên toàn quốc dự kiến phối hợp tổ chức: Ngày hội Mùa thu: Hành động địa phương – Tác động toàn cầu.

Đơn vị tổ chức:
1. Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững – CSDS
Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam tập trung vào các hoạt động phát triển thanh niên, các hoạt động phát triển cộng đồng và trao đổi tình nguyện quốc tế. Được thành lập năm 2009 tại Hà Nội, CSDS phát triển và thực hiện đa dạng các hoạt động ở nhiều khu vực khác nhau trên cả nước nhằm góp phần tạo nên những thay đổi tích cực tại Việt Nam. Sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền và hỗ trợ cho giới trẻ bằng cách cung cấp những cơ hội và kĩ năng cần thiết để họ trở thành những tác nhân của sự thay đổi và phát triển bền vững trong cộng đông.

2. UNDP Việt Nam
UNDP tại Việt Nam giúp Chính phủ phát huy những thành tựu to lớn về xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế – xã hội đạt được trong hai thập kỷ qua, đồng thời giải quyết những thách thức mới nảy sinh mà Việt Nam đang phải đối mặt ngày hôm nay với vị thế là nước có mức thu nhập trung bình thấp. Các dự án của UNDP đề cao cam kết chung của Chính phủ và UNDP, dựa trên nền tảng của Thỏa thuận Cơ bản chuẩn về Hỗ trợ phát triển được ký kết vào năm 1979, là kết hợp việc hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu với cách tiếp cận phát triển con người phục vụ cho lợi ích của mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là các nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất.

3. UN Women Việt Nam 
UN Women là cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, được thành lập để thúc đẩy đáp ứng nhu cầu của phụ nữ và trẻ em gái toàn cầu.

4. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN 
Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN có sứ mệnh đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Giá trị cốt lõi và khẩu hiệu hành động: Tiên phong – Sáng tạo – Chất lượng cao – Trình độ cao. Trường ĐHKHXH&NV theo định hướng một đại học nghiên cứu, tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu trong nghiên cứu, đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn của Việt Nam, phấn đấu đến năm 2025 đưa trường đứng vào nhóm 150 các trường đại học hàng đầu Châu Á, năm 2035 vào nhóm 100 các trường đại học hàng đầu châu lục và ngang tầm với các đại học tiên tiến (thuộc nhóm 500) của thế giới.

5. Cơ quan viện trợ Ireland
Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid) là chương trình hỗ trợ phát triển của Chính phủ Ireland dành cho nước ngoài. Chương trình này do Ban hợp tác phát triển thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Ireland quản lý. Quỹ Xã hội Dân sự Việt Nam (CSF) được thành lập năm 2007 nằm trong khuôn khổ chương trình viện trợ Irish Aid. Quỹ tài trợ cho các dự án trung và ngắn hạn, những dự án có khả năng tạo tác động giảm nghèo trực tiếp hoặc thử nghiệm các sáng kiến, và phù hợp với các mục tiêu của Chiến lược Hỗ trợ Quốc gia của Irish Aid. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: https://www.irishaid.ie

6. Vietnam Sustainable Space
Vietnam Sustainable Space là một không gian được tạo dựng với lí tưởng nhằm giới thiệu mô hình phát triển bền vững trong thiết kế kiến trúc, tiêu dùng, bảo tồn các di vật của tổ tiên, cha ông và giới thiệu đến cộng đồng địa phương những sản phẩm sạch và tốt của Việt Nam. Với nỗ lực xây dựng một cộng đồng lành mạnh cùng quan tâm đến các vấn đề môi trường, đến chất lượng sống; cùng nhau chia sẻ và kết nối giúp ích được cho nhau.