Hãy gặp gỡ đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết của chúng tôi!

Đội ngũ lãnh đạo

Mr. Don Tuan Phuong, Founder & Director 

Also: Founder & President, Volunteers for Peace Vietnam

 

Nguyễn Thi Kim Quế, Vice-Director

Quế sinh năm 1978 ở một thị trấn nhỏ nay thuộc về thủ đô Hà Nội. Hết bậc học phổ thông, Quế đỗ vào trường Đại học và chuyển ra Hà Nội học Đại học từ đó – năm cô 19 tuổi. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Quế làm giảng viên ở trường Đại học Quốc Gia – Đại học Khoa học Tự nhiên rồi làm cán bộ phát triển cho một số tổ chức phi chính phủ quốc tế. Năm 2011 Quế bắt đầu tham gia vào Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) với vị trí Phó Giám Đốc. Đam mê và mong muốn của Cô là thúc đẩy trao đổi tình nguyện quốc tế và xây dựng năng lực cho thanh thiếu niên.
Trong mấy năm gần đây Quế và CSDS tập trung vào thúc đẩy giáo dục cho phát triển bền vững, triển khai các hoạt động khác nhau nhằm hỗ trợ các cộng đồng khó khan và tạo ra nhiều cơ hội cho giới trẻ được trải nghiệm và tham gia vào các hoạt động xã hội. Quế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trao đổi quốc tế và giao lưu văn hóa. Cô đã đặt chân đến 20 quốc gia khác nhau trên thế giới và cô đặc biệt yêu thích gặp gỡ và giao lưu với mọi người từ các nền văn hóa khác nhau.

Phương Lâm,  Quản lý Hành chính – Tài chính – Nhân sự của CSDS

Lâm sinh năm 1972 tại một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Hà Tây. Cô tốt nghiệp thạc sỹ ở trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, nay là Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trước khi bắt đầu làm việc cho CSDS vào tháng 7/2015, cô ấy đã làm giáo viên tiếng anh trên 10 năm và làm việc cho một số tổ chức phi chính phủ quốc tế của Mỹ như Pathfinder International , Population Services International và Helen Keller International. Chuyên môn chính của cô ấy là hành chính, mua sắm, tài chính và nhân sự. Cô ấy hy vọng sẽ đóng góp được kinh nghiệm của mình vào sự phát triển của CSDS trẻ trung và năng động.

Nhân viên

Đội ngũ nhân viên hành chính

Be Huyền, Administration Program Officer

Huyền sinh ra và lớn lên tại một làng quê nhỏ ở Việt Nam. Cô ấy từng học 4 năm chuyên ngành tài chính ngân hàng tại trường đại học. Trong khoảng thời gian còn là sinh viên, cô ấy đã tham gia rất nhiều hoạt động liên quan đến thanh niên như các hội thảo, sự kiện,… và hỗ trợ giáo dục cho các học sinh khó khăn ở khu vực miền núi phía Bắc. Sau khi tốt nghiệp, cô ấy tham gia chương trình trao đổi tình nguyện viên ở Slovakia trong 10 tháng. Cô ấy dạy tiếng Anh cho học sinh tại các trường tiểu học và Keric (một tổ chức phi chính phủ ở Slovakia). Bên cạnh đó, cô cùng các tình nguyện viên khác đã tổ chức một vài sự kiện đặc biệt như International Christmas, Halloween Night,… và hỗ trợ một vài chương trình tập huấn ở Keric. Huyền bắt đầu làm việc cho Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững với vai trò là cán bộ hành chính từ năm 2016 tới nay. Trong thời gian rảnh rỗi, cô ấy thích nghe nhạc, dành thời gian cho bạn bè và gia đình, học tiếng Hàn và đi du lịch. Cô ấy đã ghé thăm 8 nước khác nhau trên thế giới.

Lê Ngọc Linh, Accounting Assistant 

Linh tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2015 với tấm bằng cử nhân Sư phạm tiếng Anh. Cô ấy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội và có niềm đam mê với ngôn ngữ và du lịch. Linh từng là tình nguyện viên cho Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), nơi cô có thể góp công sức bé nhỏ vào công cuộc thúc đẩy bảo tồn và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên và phát triển bền vững ở Việt Nam. Linh tham gia CSDS vào năm 2015 với vai trò là một trợ lý kế toán. Ngoài làm việc với các con số và giấy tờ, cô ấy còn có cơ hội thử sức với các công việc khác như giúp đỡ tình nguyện viên quốc tế và hỗ trợ nhiều hội thảo và các sự kiện do CSDS tổ chức. Cô ấy thích làm việc với mọi người vì cô ấy có thể học được nhiều điều từ sự hiểu biết và kinh nghiệm của họ. Gần đây, với những kiến thức mà cô ấy có được sau chuyến đi tập huấn ở Ba Lan, Linh và các bạn đồng nghiệp đang tham gia dự án GO_PRO: dạy cho trẻ em làm thế nào để tạo nên các chú robot từ LEGO và lập trình cho chúng.

Đội ngũ phát triển thanh niên

Vũ Duy KiênProject Coordinator

Kiên được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội từ năm 1988. Tốt nghiệp Đại học Mở Hà Nội chuyên ngành Điện tử thông tin. Trong thời gian học tập tại trường Đại học, anh đã sáng lập và làm chủ tịch của câu lạc bộ tình nguyện trong trường. Vào tháng 07 năm 2010, anh đã được giải nhất cuộc thi Học Bổng Tình Nguyện tổ chức bởi Tổ Chức Tình Nguyện Vì Hoà Bình Việt Nam (VPV) và giải thưởng là chuyến đi tình nguyện dài hạn tại Đức. Anh làm việc tại VPV từ 2010 đến 2016 với vai trò là điều phối viên Workcamp và anh còn là chủ tịch của VPV club từ năm 2011 đến nay. Với những kinh nghiệm đã đạt được với phong trào tình nguyện tại Việt Nam, anh đã được bầu làm chủ tịch của Hội Thanh Niên Tình Nguyện Hà Nội từ năm 2012 đến 2014. Anh bắt đầu tham gia CSDS từ tháng 4 năm 2016 với vai trò là điều phối viên dự án.

Nguyễn Quang ĐứcProgram Officer

Xin chào. Tôi tên là Nguyễn Quang Đức – 25 tuổi. Tôi làm việc cho CSDS tới nay cũng đã được gần 2 năm. Tôi yêu bóng đá và tham gia những hoạt động dành cho thanh niên. Mục tiêu của tôi là trở thành 1 người Faci tốt trong tương lai.

Đội tình nguyện viên quốc tế

Nguyễn Thị Thủy, Program Officer

Thủy hiện đang là Cán bộ của Chương trình Tình nguyện viên quốc tế tại CSDS với nhiệm vụ điều phối, hỗ trợ TNV làm việc tại các NGO. Thủy bắt đầu làm việc tại CSDS ngay sau khi tốt nghiệp với vị trí là điều phối viên dự án Chân trời mới (New Horizons) trong 2 năm. Thủy có bằng Cử nhân chuyên ngành Quốc tế học, trường Đại học Hà Nội.

Tạ Quốc Hưng, Program Support Officer

Tốt nghiệp Đại học Hà Nội năm 2013 chuyên ngành Quản trị Du lịch Lữ hành, Tạ Quốc Hưng (26 tuổi) có nhiều kinh nghiệm làm việc trong nhiều vị trí khác nhau trong ngành Du lịch. “Rất nhiều công việc khác nhau đã chuẩn bị cho tôi những khả năng để phù hợp với công việc hiện tại ở CSDS. Đến với CSDS, quả thực đó là một cơ duyên kỳ lạ đối với tôi”. Hiện tại, Hưng đang là Cán bộ Chương trình tại CSDS, phụ trách nhóm Tình nguyện viên Dạy học và hỗ trợ các Nhóm Tình Nguyện viên Quốc tế. Đam mê dịch chuyển và có một cái dạ dày không đáy, Hưng luôn là người được các TNV Quốc tế tìm đến khi cần biết về du lịch và ẩm thực Việt Nam.

Nguyễn Hà Quỳnh Anh, Program Officer

Quỳnh Anh sinh năm 1993 tại Hà Nội, cô ấy làm việc tại CSDS từ năm 2015 sau khi tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội. Cô ấy có đam mê được giúp đỡ, hỗ trợ những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, do đó, trách nhiệm chính của cô tại CSDS là điều phối tình nguyện viên Quốc tế làm việc cùng với trẻ khuyết tật hoặc người già neo đơn. Cô ấy hiện cũng đang điều phối một chương trình Học bổng tên là Quỹ học bổng “Tương Lai Tươi Sáng” với mục đích đem lại sự hỗ trợ vơ với sinh viên nghèo. Bạn có thể tìm thấy cô ấy ở Hồ Hoàn Kiếm vào mỗi cuối tuần vì đó là nơi mà cô ấy có thể tìm được bình yên sau một tuần làm việc căng thẳng.

Nguyễn Bá Khiêm , Program Officer

Nguyễn Bá Khiêm sinh năm 1983 tốt nghiệp trường đại học công nghiệp Hà Nội. đã từng tham gia tình nguyện 9 tháng tại Estonia và Đức, tham gia các khóa tập huấn về di sản văn hóa thế giới và làm phim tại Hàn Quốc năm 2010 và Pháp 2015. tham gia hội thảo về quyền con người và môi trường tại Đức và Ý năm 2014. bắt đầu làm việc cho VPV từ năm 2005 đến 2016. từ tháng 06/2016 đến nay làm việc cho CSDS.

Nguyễn Hồng, Project Coordinator

Hồng sinh năm 1994 ở một ngôi làng nhỏ và thanh bình. Cô ấy học đại học khi 18 tuổi. Sau khi tốt nghiệp, cô ấy làm điều phối viên dự án cho Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triển Bền Vững (CSDS) trong dự án Chân Trời Mới. Dự án là sự hợp tác của trung tâm với một tổ chức phi chính phủ khác nhằm cung cấp cho các em ở vùng nông thôn các khóa học tiếng anh miễn phí. Bên cạnh đó, nhờ vào việc đi dạy thêm trong suốt 4 năm đại học và bây giờ cô ấy có kinh nghiệm để làm việc với các đối tượng học sinh khác nhau và các bậc phụ huynh. Cô ấy chịu trách nhiệm cho việc hỗ trợ tổ chức các hoạt động và hỗ trợ tình nguyện viên trong dự án, sắp xếp các hoạt động ở các trường học, thu thập dữ liệu và duy trì các mối quan hệ.
Cô ấy đã có những trải nghiệm đáng nhớ cùng với CSDS trong cả công việc lẫn hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt là làm việc trong dự án Chân Trời Mới đã tạo ra cơ hội làm việc trong một môi trường năng động, tiếp xúc với nhiều người khác nhau đến từ các quốc ra khác nhau. Quan trọng hơn là đó là cơ hội cho cô ấy tiếp cận và giao lưu với các nền văn hóa đa dạng.

Đôn Hồng Minh, Program South Coordinator

Mr. Minh tốt nghiệp chuyên ngành CNTT và Ngoại Ngữ . Đã từng tham gia nhiều hoạt Tình Nguyện trong thời gian Sinh Viên. Sau đó tham gia làm việc cho tổ chức Tình Nguyện Viện Vì Hòa Bình Việt Nam (TNVHBVN) từ khi mới thành lập. Từ 2008 chuyển vào phụ trách Văn Phòng Phía Nam cho Tổ chức TNVHBVN đến năm 2012. Đã từng làm việc mảng phát triển đối tác cho Ngân Hàng Kỹ Thương Vietnam và các hoạt động thiện nguyện của Ngân Hàng này. Năm 2016 chuyển về làm việc tai Văn Phòng Phía Nam của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển Bền Vững (CSDS) đến nay.